Những ngôi nhà xây theo kiến trúc cũ thường có góc cầu thang bị bỏ trống hoặc làm nơi chứa đồ lộn xộn gây mất mỹ quan tổng thể không gian sống. Nhiều ý tưởng thiết kế hiện đại đã biến gầm cầu thang thành tủ giày, tủ rượu hoặc tiểu cảnh nhỏ hay thậm chí là góc đọc sách vừa có công năng sử dụng vừa có tác dụng trang trí. Tham khảo phương án thiết kế góc làm việc gầm cầu thang nhà anh Chiến do kiến trúc Á Âu thực hiện.

Công trình: Thiết kế góc làm việc gầm cầu thang

Chủ đầu tư: Anh Chiến – Lãng Yên – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Góc làm việc của anh Chiến đặt ở cầu thang tầng 2. Toàn bộ không gian hình tam giác vuông được lấp kín bằng tủ sách, bàn làm việc. Nội thất được làm bằng gỗ thông, tông màu vàng gỗ mang lại thẩm mỹ hiện đại và không khí ấm áp.

Thiết kế góc làm việc gầm cầu thang

Chiếm nhiều diện tích nhất là tủ sách được thiết kế theo kích thước vừa khít không gian trống phía dưới gầm cầu thang. Tủ hình tam giác, chia thành nhiều ngăn kích thước khác nhau để phù hợp nhu cầu sử dụng của gia chủ. Một tủ đứng được mở rộng ra phía ngoài, đặt bên dưới cửa sổ để tăng khoảng trống lưu trữ.

Bàn làm việc được đặt phía trong góc rộng nhất, phía trên có thêm tủ treo tường. Chiều rộng của bàn chỉ khoảng 60cm nhưng kéo dài 1,2m để tăng bề mặt sử dụng. Bàn đặt vuông góc với cửa sổ để tận dụng hướng ánh sáng tự nhiên. Sử dụng ghế xoay có đệm êm giúp người dùng không bị mỏi khi làm việc trong thời gian dài.

thiết kế góc làm việc gầm cầu thang
Góc làm việc gầm cầu thang được sắp xếp khoa học
tận dụng gầm cầu thang
Một ý tưởng sáng tạo để tận dụng khoảng trống thường bị bỏ phí trong nhà

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *