Với diện tích khá nhỏ, để trưng bày được nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ nhu cầu các bà mẹ trẻ, chị Huệ yêu cầu thiết kế cửa hàng sữa bỉm tập trung vào độ bền và công năng sử dụng của nội thất, không cần thiết trang trí cầu kỳ. Do đó, kiến trúc sư Á Âu đã lựa chọn giá kệ kiểu dáng thông dụng, vật liệu chắc chắn và có tuổi thọ cao.

Công trình: Thiết kế cửa hàng Sữa Bỉm 247

Chủ đầu tư: Chị Huệ – Ngõ 139 Đường Mỹ Đình – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Do chủ cửa hàng mệnh thổ nên thiết kế sử dụng tông màu đỏ phù hợp mà còn rất nổi bật. Bài trí nội thất theo cách thông dụng, vật liệu sắt sơn tĩnh điện và gỗ tự nhiên rất chắc chắn và bền đẹp.

Thiết kế cửa hàng sữa bỉm

Bên ngoài mặt tiền, các biển cửa hàng đều được tận dụng để quảng cáo. Tông màu đỏ bo viền trắng xung quanh hài hòa và bắt mắt.

cửa hàng sữa bỉm
Mặt tiền cửa hàng sữa bỉm nổi bật với biển bảng màu đỏ

Bước vào bên trong, hai dãy kệ khung sắt bắt cố định vào tường, phía trên là các đợt gỗ tự nhiên để trưng bày sản phẩm. Kệ làm cao sát trần giúp tăng công nắng sử dụng. Phần dưới kệ cách sàn 30cm tạo cảm giác thoáng mắt, đồng thời giúp sản phẩm không bị ẩm ướt khi trời nồm. Phía trên cùng có gắn thêm tên nhiều thương hiệu nổi tiếng để khách hàng dễ lựa chọn mua hàng.

thiết kế cửa hàng sữa bỉm
Các kệ sắt đặt sát tường, phía trên gắn nhiều đợt giá gỗ tự nhiên để trưng bày sản phẩm

Khoảng trống giữa nhà khá hẹp nên không thể đặt kệ thấp làm cản trở di chuyển của khách. Thay vào đó, kiến trúc sư sắp xếp bộ bàn cỡ vừa là chỗ ngồi tư vấn cho khách. Phía ngoài cửa, một quầy thanh toán nhỏ có thêm công năng trưng bày hàng. Tất cả giá kệ được sắp xếp gọn gàng nên dù nhỏ nhưng không gian cửa hàng vẫn khá thông thoáng.

thiết kế shop sữa bỉm
Lựa chọn vật liệu sắt và gỗ tự nhiên để đảm bảo sức chịu nặng và độ bền
thiết kế nội thất cửa hàng sữa bỉm
Quầy thanh toán ngay cạnh cửa ra vào, mặt trước có thêm ngăn trưng bày sản phẩm
kệ trưng bày sữa bỉm
Tông màu đỏ phù hợp mệnh chủ cửa hàng

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *