Căn hộ diện tích 56m2 nằm ở tầng hầm của một khu chung cư ở khu phố ngoại ô Athen. Ban ngày, ánh sáng chỉ chiếu xuyên vào trong nhà từ một phía, tạo cho nó cảm giác giống như “một hang động ma thuật”. Khi thực hiện thiết kế căn hộ, công ty kiến trúc Point đã tạo ra diện mạo mới hoàn toàn cho không gian sống này.

Các đặc điểm chính như cửa sổ và cửa ra vào bằng thép, bề mặt bê tông thô của cột, dầm và trần nhà vẫn được giữ lại. Kiến trúc sư đã mở rộng một nhà vệ sinh để tạo không gian cho vòi hoa sen. Ngoài ra, không có bức tường nào được thêm vào để tạo cảm giác không gian rộng nhất có thể. Thay vào đó, vách ngăn trượt, kệ treo và rèm cửa đã được sử dụng để ngăn cách căn hộ thành các khu vực khác nhau.

Point đã chọn một bảng màu vật liệu có tông màu ấm, mang lại cảm giác hang động, từ tấm chắn bằng gỗ, ghế băng ở lối vào căn hộ cho đến tấm gỗ bần và vách ngăn bằng thép Corten trượt trong phòng ngủ. Trong thiết kế nhà bếp, tủ gỗ Formica và melamine màu đỏ được đặt làm riêng, bàn ăn mặt ván ép nằm dọc theo chiếc bàn màu gỉ và những chiếc ghế cổ điển của chủ nhân.

Gạch Cotto tráng men phủ trên sàn của gian chính được tận dụng từ nhà kho cũ. Loại gạch men này phổ biến vào những năm 1970, được sử dụng để ốp hàng hiên trong các ngôi nhà nghỉ mát trên khắp Hy Lạp. Trong thiết kế căn hộ, chúng bổ sung cho kết cấu thô của bê tông thô đồng thời tăng thêm cảm giác ấm áp.

Màu xanh lam được sử dụng tạo ra điểm nhấn trên rèm. Một hàng gạch lát sàn ở lối vào phòng ngủ và trên các bề mặt phòng tắm có màu xanh dương và trắng tạo ra ấn tượng như đang chìm dưới nước.

thiết kế căn hộ 56m2
Thiết kế phòng bếp có nội thất sơn màu đỏ đô
bếp ăn căn hộ
Bộ bàn ăn với những chiếc ghế kiểu dáng cổ điển
nội thất căn hộ 56m2
Các cột và trần bê tông thô của căn hộ bị lộ ra ngoài
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ có bức tường ốp gỗ
thiết kế nội thất phòng ngủ
Không gian căn phòng được ngăn cách bằng cửa trượt và rèm kéo
trang trí nhà tắm
Gạch màu xanh lam bao phủ tất cả các bề mặt trong thiết kế phòng tắm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *