Trước đây, căn hộ cũ Oscar Freire tại Sao Paulo là nơi ở của một gia đình nhỏ, nhưng đã bị xuống cấp nhiều và trở nên tồi tàn với nhiều vách ngăn che khuất ánh sáng. Các kiến ​​trúc sư Claudia Bresciani và Júlia Risi đã thiết kế cải tạo lại căn hộ thành không gian thoáng và nhiều ánh sáng hơn, phù hợp với cuộc sống của một họa sĩ làm việc tại nhà.

Đầu tiên, sàn nhà được lát gỗ xương cá và loại bỏ các bức tường để tạo ra một không gian mở kết nối các phòng chức năng gồm nhà bếp, phòng khách và phòng làm việc. Giữa phòng vẽ và phòng khách, một cửa gấp có thể nhìn xuyên qua mang lại sự riêng tư cho họa sĩ khi cần thiết mà không gây ra sự cản trở ánh sáng.

Thiết kế cũng kết nối nhà bếp với phòng khách và tạo một khe hở trên bức tường giữa phòng khách và xưởng may, nơi một cánh cổng hình quạt mờ hợp nhất hoặc ngăn cách các không gian, theo ý muốn của khách hàng.

Các bức tường sơn trắng hài hòa màu sàn gỗ trong căn hộ. Nhằm mang lại nét đẹp sinh động, nhiều tác phẩm của họa sĩ được bài trí rải rác trong không gian. Sự xuất hiện của những chậu cây xanh mang lại sức sống và cảm giác gần gũi thiên nhiên.

Trong thiết kế phòng khách, một kệ bê tông kéo dài hết chiều rộng của căn phòng là chỗ trưng bày các vật trang trí nhỏ, trong khi một bàn ăn dài đóng vai trò phân chia giữa không gian phòng khách và nhà bếp. Ghế sofa nỉ màu xám cùng bàn gỗ kiểu dáng độc đáo là chỗ tiếp khách của chủ nhà.

Thiết kế nhà bếp có tủ gỗ thông với ô cửa màu trắng và hồng, tấm bảng đen bao phủ một bức tường. Ngoài ra còn có một phòng đựng thức ăn nhỏ được sơn màu xanh ngọc. Phòng ngủ master có một tủ quần áo không cửa ngăn, được kết nối với hai phòng tắm và một phòng giặt.

thiết kế phòng làm việc
Thiết kế phòng làm việc tại nhà của họa sĩ trong căn hộ Oscar Freire
thiết kế phòng làm việc tại nhà
Cửa gấp ngăn phòng khách và phòng làm việc
thiết kế căn hộ
Các bức tường ngăn cách được phá bỏ để tạo sự thông thoáng
thiết kế phòng khách chung cư
Thiết kế phòng khách được trang trí nhiều cây xanh
thiết kế căn hộ chung cư
Bàn dài ngăn cách không gian phòng khách và bếp
kệ bếp đơn giản
Tủ bếp sơn màu hồng nhạt tạo điểm nhấn
phòng thay đồ
Phòng chứa đồ trong phòng ngủ master
phòng tắm chung
Thiết kế phòng tắm có vách kính ngăn cách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *