Căn hộ Biscuit có diện tích 493m2, nằm ở tầng trệt của tòa nhà 7 tầng Biscuit Company Lofts do một công ty bánh mì xây dựng vào năm 1925 và đã được chuyển đổi thành căn hộ cách đây 15 năm. Studio kiến trúc OWIU đã thực hiện cải tạo lại căn hộ bằng cách thêm các yếu tố thiết kế phong cách Nhật Bản.

Ở tầng trệt, căn hộ hiện có phòng khách không gian mở với nhà bếp và khu vực ăn uống nằm dưới tầng lửng, bên cạnh phòng ngủ dành cho khách và phòng tắm riêng. Thiết kế phòng ngủ với rất nhiều đồ lưu trữ được tích hợp theo phong cách Nhật Bản bao gồm tủ và kệ tích hợp. Trên sàn, các bệ nâng bằng gỗ tạo thành khung giường với việc bổ sung một tấm nệm giúp che giấu nhiều đồ hơn. Phong cách thiết kế này được lấy cảm hứng từ Ryokan đơn giản của Nhật Bản.

Trong khu vực phòng khách, ghế sofa được bố trí ở phía xa, dưới một không gian có chiều cao gấp đôi với cửa sổ lớn. Đèn mặt dây chuyền Noguchi Akari treo lủng lẳng phía trên để thu hút sự chú ý lên trần nhà cao. Một chiếc bàn tròn nhỏ để dùng bữa, nhưng bàn ăn chính của Biscuit Loft lại là một tấm bê tông lớn đóng vai trò như một đảo bếp.

Cầu thang gỗ điêu khắc dẫn lên từ tầng trệt với lan can kín, nhô ra ngoài để tạo thành ban công Juliette hình học cạnh phòng làm việc tại nhà. Kiến trúc sư đã sử dụng pilotis bằng gỗ để mở rộng tầng lửng thêm 12m2 giúp tạo thêm không gian thiết kế phòng làm việc và phòng đọc sách.

Khi thiết kế phòng ngủ master, OWIU Studio đã thêm một tủ quần áo đặt cạnh phòng tắm riêng. Không gian có những bức tường trắng, điểm nhấn là đồ gỗ màu vàng bơ và nội thất bằng vật liệu tư nhiên như vải lanh, mây.

bếp ăn nhà đẹp
Thiết kế phòng bếp có bàn ăn là một đảo bếp bằng bê tông
bàn ăn đẹp
Đèn lồng giấy phong cách Nhật Bản treo trên bàn ăn nhỏ
ghế đọc sách
Studio đã sử dụng bảng màu trung tính khi thiết kế nội thất căn hộ
thiết kế phòng khách
Góc phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên
thiết kế nội thất phòng khách
Lan can bằng gỗ bao quanh cầu thang dẫn lên gác lửng
gác xép
Cầu thang được làm bằng 10 tấm gỗ
phòng làm việc
Thiết kế phòng làm việc tại nhà trên gác lửng
thiết kế căn hộ
Thiết kế một phòng ngủ đơn giản
nội thất mộc
Nội thất tinh tế trong phòng khách
nội thất phòng tắm
Trang trí trong phòng tắm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *