Căn hộ 67m2 nằm trong một tòa nhà chung cư cao tầng cũ kỹ trong ở khu phố Poble Sec của thành phố Barcelona. Khi thiết kế căn hộ chung cư, Nook Architects đã giảm diện tích các phòng ngủ để nhường chỗ cho một không gian ăn uống và sinh hoạt rộng rãi hơn nhằm phục vụ nhu cầu tiếp khách.

Cách bài trí mới xoay quanh căn phòng có một dãy cửa sổ khung gỗ truyền thống hướng ra khu vườn xanh tươi. Nook đã mở rộng không gian này bằng cách chuyển phòng tắm sang phía bên kia căn hộ và mở nó thành hai phòng liền kề vốn đã tách biệt trước đây.

Nhưng thay vì làm cho căn phòng hoàn toàn mở, kiến ​​trúc sư đã chọn thiết kế chung cư giữ nguyên các phần của bức tường, giúp phân chia thành khu vực bếp, không gian tiếp khách và khu vực ăn uống giải trí. Nơi đây cũng có thêm một chiếc ghế sofa được đặt thiết kế riêng, có thể chuyển thành giường cho khách hoặc là nơi đọc sách hay ngủ trưa của chủ nhà.

Vật liệu được lựa chọn để phù hợp với các chi tiết nội thất. Ván sàn và đồ gỗ phù hợp với tông màu của các cửa sổ, trong khi tông màu đất nung của trần hình vòm Catalan truyền thống hài hòa với màu xanh bạc hà của bức tường. Các chi tiết khác gồm gạch lát sàn đơn sắc với hoa văn hình học, bàn bếp bằng đá cẩm thạch trắng. Những tông màu này đều giúp căn hộ thêm sáng và hiện đại hơn.

Các phòng khác đều được thu nhỏ hơn nhưng có thiết kế để sử dụng hiệu quả không gian. Tủ quần áo âm tường và phòng thay đồ riêng biệt giúp cung cấp thêm không gian lưu trữ. Phòng tắm mới rộng hơn, ngoài ra còn có một phòng tiện ích.

thiết kế nội thất chung cư
Phòng khách rộng hơn là không gian sinh hoạt chung và tiếp khách
thiết kế căn hộ chung cư
Các cửa sổ gỗ giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên
thiết kế chung cư 67m2
Phòng ăn gia đình thiết kế gọn gàng
bài trí không gian
Sàn nhà lát gạch đơn sắc hoa văn hình học
thiết kế phòng đọc sách
Ghế sofa có thể mở thành giường cho khách ngủ
phòng bếp đơn giản
Khu bếp gọn gàng nhưng đầy đủ tiện nghi
bếp ăn gia đình
Sau cải tạo, không gian sinh hoạt chung được mở rộng 

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *