Biệt phủ được biết đến là những căn nhà vườn có thiết kế hoành tráng, xây dựng trên những khu đất rộng hàng ngàn mét vuông, quy tụ kiến trúc cầu kỳ. Thiết kế biệt phủ có kiến trúc độc nhất, chú trọng trong từng chi tiết nhỏ nhật. Do đó, kiến trúc sư cần phải sáng tạo, linh hoạt sử dụng từng yếu tố để tạo một nhà vườn riêng biệt cho gia chủ mà không sao chép, nhầm lẫn với các gian nhà khác. Dưới đây là hình ảnh công trình thiết kế biệt phủ 6000m2 của gia đình anh Toàn ở Sơn Tây, Hà Nội.

Công trình: Thiết kế biệt phủ 6000m2

Chủ đầu tư: Anh Toàn – Sơn Tây – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Không đơn giản chỉ là phong cách nội thất, thiết kế biệt phủ còn phải chú trọng yếu tố ngoại cảnh sân vườn, đặc biệt phong thủy. Diện tích nhà 150m2 khá nhỏ so với quỹ đất 6000m2, do đó kiến Krúc sư Á Âu là lựa chọn kiến trúc đậm nét truyền thống của những ngôi nhà cổ đồng bằng Bắc bộ làm điểm nhấn thu hút.

Thiết kế biệt phủ

thiết kế biệt phủ 6000m2
Phối cảnh các khu vực trong biệt phủ 6000m2

Biệt phủ gồm căn nhà biệt thự 2 tầng nối liền gian nhà phụ lợp mái ngói đỏ. Ngôi nhà 5 gian được xây dựng theo kiến trúc cổ với các bậc thềm dẫn lên hiên nhà. Khoảng sân phía trước lát gạch vuông nung đỏ, đây là loại gạch phổ biến trong xây dựng của các ngôi nhà trong thập niên 90. Một hồ nước có cầu cong bắc qua. Xung quanh là những chậu cây và thảm cỏ xanh mướt.

thiết kế biệt phủ
Gian nhà 5 gian có kiến trúc cổ với mái ngói đỏ, bậc thềm và hiên nhà

Bên phải, ngôi nhà 2 tầng khang trang có thiết kế hiện đại hơn nhưng vẫn pha trộn kiến trúc cổ với mái nhà lợp ngói đỏ. Một đường gạch có mái che nối liền hai ngôi nhà. Từ cổng dẫn vào là đường đi trải bê tông. Những khoảng đất trống xung quanh đều được che kín bởi thảm cỏ và cây cối, tạo ra sự tách biệt hoàn toàn của không gian sống.

mẫu thiết kế biệt phủ
Đường đi nối liền hai khu nhà chính và phụ được lát gạch và lợp mái che

Bên trái, một chòi nghỉ hình lục giác được thiết kế cạnh hồ. Gia chủ có thể sử dụng nơi này để tiếp khách, uống trà ngắm cảnh.

thiết kế biệt phủ hà nội
Hồ nước phía trước nhà có cây cầu bắc qua
thiết kế biệt phủ cổ kính
Đường bê tông nối thẳng từ cổng vào
phối cảnh thiết kế biệt thự
Thiết kế chòi nghỉ cạnh hồ nước
kiến trúc cổ
Ngôi nhà chính 2 tầng có thiết kế hiện đại
biệt thự sân đình
Sân lát gạch nung đỏ
thiết kế nhà cổ điển
Một bức phù điêu đặt phía trước nhà là yếu tố phong thủy
thiết kế cảnh quan biệt phủ
Những khoảng đất trống còn lại được che kín bằng thảm cỏ và cây xanh
hồ sen biệt thự
Không gian sống hoàn toàn được tách biệt với những ngôi nhà xung quanh

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *