Studio Odami của Canada đã thiết kế lại căn hộ chung cư được xây dựng từ những năm 1980 ở Toronto với những đặc điểm táo bạo và vật liệu phong phú như thạch anh đen, gỗ óc chó.

Ban đầu, căn hộ rộng 130m2 có hiện trạng xuống cấp với trần nhà bong rộp, nhà bếp khép kín cũ kỹ, tường ốp gương ố màu và sàn trải thảm màu be. Odami đã tân trang lại căn hộ để tận dụng tối đa hai yếu tố: tầm nhìn ra Nhà thờ St James và năm cấp độ bậc thang giữa các phòng, khiến không gian trở lên rất giống một sân khấu.

Một trong những nổi bật của thiết kế căn hộ chung cư là phòng tắm nắng sơn màu xanh lá cây tràn ngập ánh nắng, có của sổ nhìn ra nhà thờ St James. Với bầu không khí ấm áp, không gian này giống như một khoảnh khắc yên bình và tĩnh lặng, nằm giữa dòng chảy náo nhiệt của thành phố bên dưới.

Kiến trúc sư đã sử dụng những vật liệu phong phú và có chiều sâu để tạo ra sự tương phản rõ nét với những bức tường trong suốt. Sàn nhà ốp gỗ óc chó. Ngoài phòng tắm nắng, tất các các bức tường đều được sơn màu trắng sáng.

Trong thiết kế nhà bếp, studio đã loại bỏ một phần tường và các tủ hiện có để không gian kết nối với phòng ăn liền kề. Tủ bếp được phủ một lớp veneer tối màu, tương phản với mặt đá thạch anh tự nhiên màu trắng.

Bậc thang gỗ óc chó dẫn từ nhà bếp xuống phòng khách. Thiết kế phòng khách tinh tế với bộ bàn ghế gỗ màu đen. Hai phòng ngủ cùng phòng tắm riêng nằm ở hai bên phòng khách.

Thiết kế phòng ngủ master được sắp xếp lại gồm một tủ quần áo không cửa, cùng của phòng màu trắng có tay cầm màu đen. Một giếng trời giúp căn phòng tràn ánh sáng tự nhiên xuyên qua bức tường kính mờ trong phòng tắm. Những ý tưởng này đã biến căn hộ cũ trở thành không gian đáng sống cho gia đình trẻ.

thiết kế phòng bếp
Thiết kế phòng bếp sử dụng đá thạch anh và gỗ óc chó
bàn bếp chung cư
Kiến trúc sư đã bỏ các bức tường để không gian nhà bếp kết nối với phòng ăn có giếng trời
tủ bếp
Gỗ óc chó sẫm màu tương phản với đá thạch anh trong nhà bếp
thiết kế căn hộ
Trang trí lò sưởi có đường gân nổi bật trong phòng khách
thiết kế căn hộ chung cư
Bàn ghế gỗ màu đen giúp phòng khách thêm tinh tế
thiết kế phòng đọc sách
Một cửa sổ lớn trong phòng tắm nắng có tầm nhìn ra Nhà thờ St James
phòng ngủ
Các bậc thang dẫn từ phòng khách xuống hai phòng ngủ
phòng tắm
Một bức tường kính mờ mang ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm riêng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *