“Tổ ấm” không phải bắt nguồn từ phòng khách mà bắt nguồn từ căn bếp nhà bạn. Nhân dịp cuối năm hãy cùng Kiến trúc – Nội thất Á Âu làm mới căn bếp nhà bạn với 3 bước đơn giản sau:

Sửa bếp đón tết

sửa bếp

1. Sơn lại màu cho bếp.

Bếp sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ bị cũ và bẩn đi nhiều, nhiều vị trí bị ẩm mốc, không khí xuất hiện mùi đặc trưng… những bất tiện này gia chủ khó có thể nhận ra do thường xuyên tiếp xúc. Để thấy được điều đó hãy ra ngoài một thời gian rồi quay về xem lại bếp nhà mình.

Vì bếp tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm, dầu mỡ… nên không tránh khỏi xuống cấp sau khoảng 3 năm sử dụng.

thiết kế nội thất phòng bếp

Việc đơn giản làm cho không gian bếp sinh động trở lại là sơn lại các mảng tường trong bếp, lau chùi những vị trí ít động đến. Khi sơn tránh sử dụng nhiều màu sắc làm rối không gian bếp vốn đã có rất nhiều đồ đạc, màu sắc. Việc sơn lại tường ngoài làm sáng không gian cũng giúp khử mùi trong bếp rất tốt. Đây cũng là giải pháp tốn ít chi phí nhất mà tác dụng là tốt nhất.

2. Dọn dẹp, “giải phóng” không gian cho bếp.

Không có căn bếp nào đẹp được khi đồ đạc trong bếp không được sắp xếp gọn gàng, ngăn lắp. Việc sửa sang, sắp xếp đồ đạc trong bếp nên được làm thường xuyên hàng ngày, hàng tuần. Chủ nhân nên lựa chọn những thứ hay sử dụng để ở nơi thuận tiện, những thứ không sử dụng hoặc ít sử dụng thì cất gọn gàng phía trong, tủ bếp cũng có rất nhiều đồ vô dụng – đồ mà không bao giờ sử dụng cách tốt nhất là bỏ đi.

sửa lại bếp

Có thể trang trí hoặc sử dụng thêm cho bếp một vài chiếc kệ đa năng, móc treo xinh xắn làm tăng công năng của bếp và việc sử dụng được thuận tiện hơn.

3. Thêm thiết bị hiện đại cho bếp.

Có thể thanh lý bớt những thiết bị cũ và thay thế bằng những thiết bị hiện đại hơn, đẹp mắt hơn và công năng sử dụng tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Việc thay thế có thể làm cải thiện đáng kể độ ồn, nhiệt độ và mùi trong khu vực bếp.

thiết kế bếp đẹp

Nếu gia chủ có điều kiện có thể sử dụng trọn bộ sản phẩm của các hãng uy tín, khi lắp trọn bộ sẽ được chiết khấu nhiều hơn và nhìn khu bếp sẽ đồng bộ, đẹp mắt hơn.

Để có khu bếp đúng là “tổ ấm” – đúng là nơi mà các thành viên thích thú quây quần bên nhau hàng ngày thì việc thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc ngăn nắp là điều quan trọng nhất.

Xem thêm: Phòng bếp căn hộ Royal City

https://kientrucaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *