Căn nhà Fruit Box xây dựng từ những năm 1970 thuộc sở hữu của một gia đình có đam mê trồng trọt, nay họ muốn có nhiều không gian hơn để thực hiện sở thích. Studio địa phương Nimtim Architects đã thiết kế phần mở rộng ở tầng trệt với nhà bếp, khu vực ăn uống và sinh hoạt, được phân chia bằng các vách ngăn bán mở làm từ ván ép và gỗ mềm bào. Các vách ngăn này không có cấu trúc và được sử dụng để tăng sự riêng tư, nó cũng dễ dàng dỡ bỏ để tối đa hóa không gian mở, tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Fruit Box có thêm hai phòng mới, bao gồm một phòng được thêm vào bên hông của ngôi nhà và một được đặt ở phía sau, cả hai đều được hoàn thiện với mặt tiền bằng gạch màu vàng giống nhau.

Gạch cổ màu vàng đã được chọn để phản chiếu ngôi nhà hiện tại nhằm đáp ứng các yêu cầu về quy hoạch. Tuy nhiên, để tăng thêm sự thú vị cho thị giác, studio đã xen kẽ thay đổi cách sắp xếp các khối gạch ở trên và dưới cửa sổ.

Cửa sổ kính kéo dài từ trần đến sàn và cửa sổ trần được kết hợp để giúp kết nối không gian với khu vườn. Điều này mang lại cho gia đình “cảm giác được sống giữa vườn cây ăn quả và bên dưới những tán cây xanh mướt”.

Bên trong, các vách ngăn bổ sung làm tăng sự tiếp xúc của cấu trúc bằng gỗ trong phần mở rộng, giúp tạo ra bầu không khí ấm áp. Những vách ngăn này cũng có tác dụng làm giá đỡ để đồ trang trí trong nhà.

Trong nhà bếp, đảo bếp và bàn làm việc được hoàn thiện bằng gạch trắng truyền thống. Một số viên gạch có các cạnh cong giúp không gian an toàn hơn khi trẻ em chạy xung quanh.

Thiết kế căn nhà có một phòng ngủ và phòng tắm ở tầng một. Phòng ngủ được mở ra tạo tầm nhìn hướng ra bên ngoài, trong khi phòng tắm được lát gạch xanh để tối đa hóa sự kết nối với khu vườn.

cải tạo nhà phố cũ
Mặt tiền ngôi nhà ốp gạch màu vàng
vách gỗ ngăn cách không gian
Các vách ngăn gỗ xuất hiện khắp nơi trong không gian ngôi nhà
thiết kế phòng ăn
Cửa kính tầng một hướng tầm nhìn ra khu vườn
kệ sách kết hợp bàn bếp
Thiết kế nhà bếp có đảo bếp ốp gạch trắng
bài trí không gian
Gia chủ có cảm giác như được sống giữa khu vườn xanh mướt
gạch cong an toàn
Gạch cong đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ
vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ có tác dụng như giá để đồ
thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách trong căn nhà
phòng tắm gia điình
Phòng tắm ốp gạch màu xanh

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *