Một tòa nhà đổ nát xây dựng từ năm 1896, từng sử dụng làm đại sứ quán Mexico nay được tân trang, sửa chữa thành phòng triển lãm đồ nội thất của thương hiệu Ariake trong Tuần lễ thiết kế Stockholm 2018. Ariake được thành lập bởi Legnatec và Hirata Chair, hai nhà máy sản xuất nội thất ở thị trấn Morodomi thuộc tỉnh Saga của Nhật Bản. Ariake có nghĩa là “trăng sáng” hay rạng đông trong tiếng Nhật, được chọn để tượng trưng cho một chương mới của hai nhà máy.

Được tổ chức bởi nhà thiết kế Gabriel Tan đến từ Singapore, triển lãm nội thất kéo dài một tuần trưng bày các sản phẩm của nhiều thương hiệu như Norm Architects từ Đan Mạch, Anderssen & Voll từ Na Uy, Staffan Holm từ Thụy Điển, Keji Ashizawa và Shin Azumi từ Nhật Bản, AnnerPerrin từ Thụy Sĩ và Zoe Mowat từ Canada.

Anderssen & Voll đã tạo ra một bộ bàn bằng gỗ nguyên khối, một bàn ăn mặt tròn, cùng bộ sưu tập ghế và ghế đẩu với những chiếc ghế ngoại cỡ.

Ghế dài, bàn làm việc và bàn Sagoyo của Keiji Ashiwaza có thể được chia thành các phần riêng biệt và được ghép thành mặt bằng phẳng. Trong khi đó bàn giàn Kadai của hãng có thể ghép nối với nhiều loại đỉnh khác nhau.

Shin Azumi đã làm một giá treo áo khoác bằng gỗ điêu khắc và Staffan Hom sản xuất một chiếc ghế đẩu, hai chiếc bàn và tủ lấy cảm hứng từ những tấm chắn truyền thống thường được sử dụng trong các nhà hàng Nhật Bản.

Norm Architects mang đến triển lãm một chiếc ghế sofa với tay vịn được làm từ dây giấy bện, lấy cảm hứng từ các công trình xây dựng bằng tre. Gabriel Tan đã làm ra một chiếc ghế đa năng từ vải dệt, dây da có thể giặt bằng máy. Ông cũng thiết kế một chiếc rương để đựng đồ trang sức lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản, giá đỡ và màn hình Shoji với bản lề làm từ dây đai vải đàn hồi.

Nhà thiết kế người Canada Zoe Mowat mang đến mẫu tủ lưu trữ Aiizome sơn bằng mực sumi, thuốc nhuộm đỏ và hai màu chàm dặc trưng trong văn hóa Nhật Bản, trong khi chiếc gương tách đôi của cô có khung tạo thành từ hai tấm gỗ.

thiết kế tương phản
Những bức tường thô lộ vữa đối lập với vẻ đẹp của nội thất trưng bày
tủ đồ nhỏ gọn
Mẫu tủ lưu trữ sơn màu mực sumi, thuốc nhuộm đỏ
nội thất đẹp
Những mẫu nội thất trong triển lãm đều rất độc đáo và đa dạng
kệ góc nhà
Một mẫu kệ đơn giản đặt trong góc phòng triển lãm
thiết kế phòng khách
Bộ sofa của Norm Architects được áp dụng trong thiết kế phòng khách
trang trí phòng khách
Ghế khung gỗ, mặt đệm da có thể sử dụng trong thiết kế phòng ăn
tủ đồ trang sức
Rương chứa đồ trang sức trong thiết kế phòng ngủ
nội thất phòng khách
Triển lãm set up không gian như phòng gia đình
nội thất tối giản
Triển lãm nội thất kéo dài 1 tuần quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *