Năm nay, bé Nhím nhà anh Phong lên vào lớp 1. Trước kia bé vẫn ngủ chung phòng với bà, nay cô bé muốn có phòng riêng để tiện học tập và nghỉ ngơi. Tận dụng căn phòng bỏ trống trên tầng 3, anh Phong đã thuê thiết kế thành phòng ngủ cho con gái. Dù có hạn chế diện tích nhỏ, kiến trúc sư đã bài trí nội thất hợp lý để đảm bảo đủ công năng sử dụng cho bé.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ bé gái

Chủ đầu tư: Anh Phong – Hàng Mành – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Căn phòng có diện tích khoảng 10m2, phong cách thiết kế hiện đại, tận dụng tối đa các khoảng không gian trống. Nội thất có kiểu dáng và kích thước phù hợp, đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng mà vẫn ngăn nắp, gọn gàng. Thiết kế sử dụng gam màu đơn sắc không nổi bật nhưng mang lại cảm giác không gian phòng rộng hơn.

thiết kế phòng ngủ bé gái
Bài trí nội thất trong phòng ngủ bé Nhím nhà anh Phong

Nội thất trong thiết kế phòng ngủ bé gái gồm giường, tủ quần áo, giá sách, bàn học. Giường ngủ kích thước 1m đặt sát tường, phía trên đầu giường được thiết kế thêm các ngăn để sách, bên cạnh có thêm táp đầu giường đặt đèn bàn. Tủ quần áo 2 cánh làm liền giá sách treo tường. Bàn học đặt cuối giường, ngay cạnh cửa sổ. Mẫu bàn học này giúp bé tận dụng luôn giường ngủ làm ghế ngồi để tiết kiệm diện tích. Toàn bộ nội thất được làm bằng gỗ thông, sơn màu vàng cánh gián và trắng. Tường phòng sơn màu hồng nhạt phù hợp giới tính bé gái.

bài trí phòng ngủ bé gái
Căn phòng khá nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đủ công năng sử dụng
thiết kế phòng ngủ con gái
Thiết kế giường ngủ đặc biệt với giá sách trên đầu giường, bàn học cuối giường
phòng bé gái đẹp
Kích thước nội thất được tính toán đảm bảo phù hợp không gian nhỏ
bàn học cho bé
Bàn học phía cuối giường, cạnh cửa sổ
tủ áo cho bé
Tủ quần áo nhỏ có nhiều ngăn tăng không gian cho bé cất đồ

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *