Căn hộ chung cư của gia đình chị Thơ có diện tích 71m2 gồm 2 phòng ngủ của bố mẹ và các con. Do đó, chị muốn thiết kế lại phòng ngủ của 2 bé để các con có đủ không gian sinh hoạt thuận tiện. Dự án thiết kế phòng ngủ được kiến trúc sư  Kiến trúc Á Âu thực hiện trong 3 ngày dựa theo mong muốn của gia chủ.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ con

Chủ đầu tư: Chị Thơ – KĐT Anland – Hà Đông – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Do hạn chế về diện tích nên kiến trúc sư chỉ tập trung sử dụng nội thất có công năng sử dụng, hạn chế các chi tiết trang trí rườm rà gây rối mắt. Nội thất thông mình cũng được áp dụng để đảm bảo đủ các công năng sử dụng mà tiết kiệm diện tích. Tông màu sáng mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng hơn.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế phòng ngủ cho 2 bé
Phối cảnh tổng thể thiết kế phòng ngủ 2 con nhà chị Thơ

Nội thất trong phòng ngủ con chị Thơ gồm giường, tủ quần áo và bàn học. Giường tầng kích thước 1,2m và 1m giúp cả 2 bé đều có không gian ngủ riêng. Thiết kế giường được cách điệu 1 số chi tiết theo sở thích của các bé.

thiết kế phòng ngủ cho bé
Căn phòng có diện tích hạn chế nhưng được bài trí đủ nội thất theo công năng sử dụng

Bàn học đặt cạnh cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, hai bên cạnh bàn là giá sách. Khoảng trống giữa giường và bàn học được dùng để đặt tủ nhỏ chứa quần áo. Một tủ cỡ lớn hơn đặt cạnh cửa ra vào. Một bên đầu hồi gắn các đợt giá để đồ. Chiều cao tủ sát trần là giải pháp tăng công năng sử dụng, phù hợp với không gian nhỏ. Toàn bộ nội thất đều được đặt sát tường.

giường tầng đẹp
Thiết kế giường tầng phù hợp không gian nhỏ và đáp ứng sở thích của trẻ nhỏ

Vật liệu được lựa chọn là gỗ MDF chống ẩm với ưu điểm nhẹ, dễ thi công và tiết kiệm chi phí, độ bền tương đối cao khi sử dụng trong những căn hộ chung cư khô ráo. Khi thi công, bề mặt gỗ sơn phủ PU sáng bóng làm tăng khả năng chống chịu thời tiết.

mẫu phòng ngủ cho 2 con
Một số chi tiết cách điệu tạo ra vẻ đẹp ngộ nghĩnh thu hút các bé
nội thất phòng bé
Bàn học đặt cạnh cửa sổ, tủ quần áo cao sát trần, mở cánh trượt

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *