Phần lớn mọi người vẫn thích thiết kế phòng làm việc tại nhà theo phong cách hiện đại, nhưng một người nhiều tuổi và yêu thích vẻ đẹp cổ điển như chú Đương lại ngược lại. Từ kiểu dáng nội thất, màu sắc, vật liệu và cách bài trí đều thể hiện gu thẩm mỹ hơi “cũ” nhưng vô cùng tinh tế, cho thấy chủ nhân căn phòng là người rất am hiểu văn hóa kiến trúc.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc tại nhà phong cách cổ điển

Chủ đầu tư: Chú Đương – KĐT Eco Park – Hưng Yên

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Thiết kế phòng làm việc tại nhà sử dụng toàn bộ vật liệu bằng gỗ mang lại sự thân thiện với thiên nhiên, tông màu đỏ nâu chủ đạo thường xuất hiện trong trang trí nội thất của những gia đình thập niên 90. Cách sắp xếp nội thất hợp lý giúp chủ nhân căn phòng cảm thấy thoải mái nhất.

Phòng làm việc tại nhà phong cách cổ điển

Toàn bộ nội thất trong phương án thiết kế phòng làm việc tại nhà của chú Đương

Những nội thất trong phương án thiết kế phòng làm việc tại nhà phong cách cổ điển bao gồm: bàn làm việc và tủ sách. Bàn làm việc đặt giữa phòng, hướng ra cửa sổ tạo tầm nhìn thoải mái cho người làm việc. Phía dưới bàn có thêm 2 ngăn tủ để chứa những tài liệu và đồ vật quan trọng. Ghế làm việc có đệm êm, chiều cao dễ dàng điều chỉnh giúp chú Đương không bị mỏi khi ngồi lâu.

Bàn làm việc đặt vuông góc hướng cửa sổ

Chiếm nhiều diện tích nhất là dãy tủ kệ. Hai tủ sách nhiều ngăn để lưu trữ tài liệu sách vở. Xen kẽ chính giữa có một kệ thấp đặt vật trang trí, bên dưới là két sắt an toàn. Chiếc thuyền mô hình cỡ lớn được lựa chọn đặt trên kệ này, mang ý nghĩa công việc của chủ nhân căn phòng không ngừng phát triển vươn ra biển lớn.

Toàn bộ nội thất được sơn màu nâu đỏ mang vẻ đẹp cổ điển

Một kệ thấp đặt cạnh cửa sổ có thể sử dụng làm bàn trà hoặc ăn nhẹ trong giờ giải lao. Bên cạnh là một tủ nhỏ trưng bày nhiều vật lưu niệm mà chú Đương trân trọng.

Tủ thấp dưới cửa sổ được trưng dụng làm bàn ăn nhẹ hoặc uống trà

Sàn nhà lát gỗ công nghiệp màu nâu đỏ, trần cũng được ốp ván gỗ để mang lại sự hài hòa với toàn bộ không gian. Chiếc quạt trần trang trí có bóng đèn ở giữa kiểu dáng tinh tế. Một bức tranh khổ lớn tạo nên vẻ đẹp sinh động cho căn phòng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế văn phòng công ty, thiết kế cửa hàng kinh doanh, thiết kế nội thất nhà ở hay cần báo giá thiết kế thi công xây dựng nhà ở hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *