Nằm trong chung cư cao cấp, căn hộ Penthouse có diện tích 590m2 thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và có mối quan hệ quảng giao. Khi tân trang lại nhà, họ muốn căn nhà có không gian rộng để tổ chức các sự kiện từ thiện cho tối đa 75 người, đồng thời trưng bày được các tác phẩm nghệ thuật mà họ sưu tầm.

Căn hộ có phòng ngủ chính và phòng trẻ em, phòng khách, phòng ăn và hai văn phòng làm việc. Nhà bếp và phòng giặt ủi bố trí ngoài sân thượng và có lối đi riêng bên cạnh tiền sảnh chính. Vì tất cả các phòng đều nằm trên một tầng và nhiều phòng có không gian mở, nên sàn gỗ óc chó và tường màu xám mờ nhằm giữ cho thiết kế có tính nhất quán.

Để thiết kế chung cư, studio đã làm việc với công ty thiết kế và kiến ​​trúc nội thất Symbiotic Living. Bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của chủ nhà đóng một vai trò quan trọng khi lựa chọn phương án bài trì nội thất, những tác phẩm chính bao gồm một chiếc ghế dài George Nakashima, tác phẩm điêu khắc Harry Bertoia và đồ nội thất của Paul Evans.

Ngay cả các phòng tắm cũng được trang trí đầy nghệ thuật. Phòng tắm chính có tông màu sáng hơn với tường xám xanh nhạt và sàn lát đá cẩm thạch. Các chi tiết khác bao gồm gác xép và giá sách được thiết kế riêng với cầu thang xoắn ốc chiếm một phần diện tích của phòng khách, mở thông ra phòng ăn và xếp nếp giống như chuỗi bức thư.

thiết kế phòng khách
Rèm dạng chuỗi giúp điều chỉnh ánh sáng vào phòng khách
thiết kế nội thất phòng khách
Bàn kính đúc tùy chỉnh màu xanh lá cây tạo thêm sự ấm áp cho thiết kế phòng khách
kệ trưng bày sách
Giá sách lớn được thiết kế riêng với cầu thang xoắn ốc chuyên dụng
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ có cửa trượt để tạo sự riêng tư
thiết kế nội thất chung cư
Những mảnh ghép từ bộ sưu tập nghệ thuật của chủ nhà được trang trí trên các bức tường
thiết kế chung cư
Sảnh vào căn hộ có các tác phẩm nghệ thuật trang trí bằng gỗ màu đất
thiết kế phòng ăn
Thiết kế phòng ăn nằm giữa phòng khách và bếp
phòng tắm cao cấp
Tác phẩm điêu khắc trang trí phòng tắm chính

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *