Đối với mỗi công trình, việc bố trí nội thất là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Việc bày trí, sắp xếp nội thất một cách hợp lý không những giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, thoải mái hơn mà chính việc sắp xếp hợp lý còn giúp cho gia chủ cảm thấy yêu thêm không gian của mình, giúp cho gia chủ có một nguồn năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống.

5 NGUYÊN TẮC CẦN TRÁNH TRONG VIỆC SẮP XẾP, TRANG TRÍ VẬT DỤNG GIA ĐÌNH:

  • Các loại ghế Sofa cho dù được làm bằng bất kỳ chất liệu nào cũng không nên đặt gần cửa sổ trong một thời gian dài. Tác động của ánh sáng mặt trời sẽ làm cho bàn ghế bị phai màu và làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của bàn ghế.
  • Tránh đặt các thiết bị âm thanh ở cạnh cửa sổ vì điều đó có thể gây ra các tác dụng không tốt cho thiết bị này. Nếu đặt TV gần cửa sổ, ánh sáng sẽ phản chiếu vào màn hình TV và gây ra phản quang, khiến người xem bị chói mắt. Ngoài ra nếu trời mưa to có thể có sấm sét sẽ gây nguy hiểm cho các thiết bị này.
bố trí nội thất
Ghế sofa không nên đặt gần cửa sổ
  • Không nên để giường đối diện với gương. Gương sẽ phản chiếu vào các vật khác, nên có thể trong lúc đang mơ hồ trong trạng thái buồn ngủ hoặc vừa ngủ dậy sẽ rất dễ bị giật mình khi nhìn thấy những vật bị phản chiếu trong gương.
  • Không nên để đèn hoặc các thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể rất khó chịu khi ngủ. Đầu giường không nên đặt sát cửa sổ vì như vậy khi ngủ sẽ có cảm giác không an toàn đặc biệt là khi có mưa to, gió lớn, sấm chớp.
thiết kế nội thất
Phòng ngủ nên bố trí hợp lý không đối diện cửa và gương

Mặt khác cửa sổ là nơi thông gió, nên nếu ngủ gần cửa sổ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị cảm. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, cũng không nên kê gường ngay sát cửa sổ bởi trẻ sẽ dễ dàng trèo lên cửa sổ nghịch ngợm gây nguy hiểm đến tính mạng.

7 TIÊU CHÍ VỀ VIỆC BỐ TRÍ, SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC:

bài trí nội thất nhà
Bố trí nội thất hợp lý làm tăng không gian và sự thoải mái cho ngôi nhà

Việc sắp xếp nội thất, đồ đạc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của cả căn nhà. Bên cạnh đó, việc bố trí nội thất cần phải được sắp xếp một cách linh hoạt để không những phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn đáp ứng được các tiêu chí sau:

Dễ vệ sinh: Cần phải sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, sạch sẽ, lau chùi và dọn dẹp thường xuyên không nên để đồ đạc bị bám bụi. Nếu như trong nhà có ít cửa sổ, hơi tối thì nên chọn đồ đạc có tông màu hơi nhạt một chút đồng thời cũng nên thiết kế và bố trí những loại đèn có ánh sáng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống trong nhà.

Tiện sử dụng: Tất cả các đồ đạc trong gia đình cần phải sắp xếp sao cho tiện lợi với nhu cầu sử dụng. Nếu có thể cần phải tận dụng các không gian trong phòng để sắp đặt đồ dùng và trang trí cho phù hợp với thẩm mỹ chung cho cả căn nhà.

Đơn giản: Đồ đạc phải được sắp xếp có trật tự, gọn gàng, nếu đồ đạc không cần sử dụng đến nên cất vào kho hoặc thanh tý theo cách riêng của bạn. Nếu bạn cứ giữ lại mà không có mục đích sử dụng, hoặc sắp đặt bừa bãi không theo một chủ đề nào sẽ khiến bạn rất dễ có cảm giác chán nản mệt mỏi khi bước vào nhà.

bố trí nội thất
Bố trí nội thất linh hoạt, dễ vệ sinh, tiện sử dụng và cân đối

Thống nhất: Đồ đạc lộn xộn sẽ khiến cho căn phòng bừa bãi mất tính thẩm mỹ. Vì thế, kiểu dáng và chất liệu của các đồ đạc trong nhà phải thống nhất, hài hòa, như vậy mới có thể tạo ra được vẻ đẹp cân đối cho ngôi nhà.

Cân đối: Sắp xếp, bố trí đồ đạc cần phải chú ý đến sự cân đối. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương xứng, hay những bình trà tương đương nhau được đặt cân đối ở hai bên trái và phải sẽ làm cho căn phòng hài hòa, cân đối hơn nhiều.

Hài hòa: Màu sắc trong, ngoài căn nhà cần phải được kết hợp với nhau một cách hài hòa. Trong mỗi căn phòng cần phải tạo được cảm giác vui vẻ, tươi trẻ và hợp với đồ nội thất bài trí bên trong. Tuy nhiên trong mỗi phòng không nên sử dụng nhiều quá hai màu sắc.

Cách điệu: Những đồ đạc trong gia đình mặc dù rất đơn giản và cần phải thống nhất nhưng cũng cần phải có sự cách điệu trong trang trí sắp xếp để có thể tạo ra cảm giác thẩm mỹ mới lạ cho con người.

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *