Đối với mỗi công trình, việc bố trí nội thất là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Việc bày trí, sắp xếp nội thất một cách hợp lý không những giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, thoải mái hơn mà chính việc sắp xếp hợp lý còn giúp cho gia chủ cảm thấy yêu không gian sống của mình hơn, giúp cho gia chủ có một nguồn năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống.

thiết kế phòng ngủ

7 NGUYÊN TẮC CẦN TRÁNH TRONG VIỆC SẮP XẾP VẬT DỤNG GIA ĐÌNH:

 1. Không nên đặt sofa hay bàn ghế gần cửa sổ trong một thời gian dài. Tác động của ánh sáng mặt trời sẽ làm cho bàn ghế bị phai màu và làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của bàn ghế.
 2. Hạn chế đặt các thiết bị điện tử như Tivi, dàn âm thanh, tủ lạnh… gần cửa, vì tác động của bên ngoài, đặc biệt là mưa sẽ làm các thiết bị này chóng hỏng, ánh sáng mặt trời sẽ khiến màn hình thiết bị phản quang, giảm chất lượng hình ảnh.
 3. Không nên để giường đối diện với gương. Theo các chuyên gia phong thủy, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực.
 4. Không nên bố trí giường gần cửa ra vào bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong căn phòng. Tuy nhiên vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.
 5. Khi chọn giường ngủ nên chọn loại giường vững chãi và cân bằng. Điều này giúp bảo toàn và cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ, do vậy chủ nhân sẽ có những giấc ngủ ngon hơn.
 6. Đầu giường kê dựa vào tường sẽ mang đến sự thoải mái, cân bằng khi ngủ. Nên tránh đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ, đầu giường kê gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài và khó ngủ sâu.
 7. Đối với bàn ăn, cũng nên tránh gầm cầu thang và lối đi lại băng ngang trên đầu. Nói chung, không gian dưới hành lang và cầu thang trên lầu chỉ nên làm tủ kệ hoặc chỗ tiếp khách tạm thời.

thiết kế phòng khách liền bếp

7 TIÊU CHÍ VỀ VIỆC BỐ TRÍ, SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC:

Việc sắp xếp nội thất, đồ đạc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của cả căn nhà. Bên cạnh đó, việc bố trí nội thất cần phải được sắp xếp một cách linh hoạt để không những phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn đáp ứng được các tiêu chí sau:

 1. Dễ vệ sinh: Đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng đối với cuộc sống bận rộn ngày nay. Cách lựa chọn, sắp xếp bố trí nội thất sẽ giúp cho việc giữ ngôi nhà sạch sẽ và gọn gàng.
 2. Tiện sử dụng: Đối với các không gian diện tích hạn chế, việc sử dụng các đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều công năng là một trong những giải pháp giúp mở rộng không gian sống, tiết kiệm chi phí cho gia chủ.
 3. Đơn giản: Việc sử dụng quá nhiều vật dụng trang trí sẽ gây rối mắt và hạn chế không gian sống. Thay vào đó, gia chủ nên cân nhắc, bố trí tối giản mà vẫn mang lại hiệu quả trong việc thể hiện phong cách của ngôi nhà.
 4. Thống nhất: Việc thiết kế ngôi nhà với màu sắc hài hòa, chất liệu phù hợp sẽ làm nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
 5. Cân đối: Sắp xếp, bố trí đồ đạc cần phải chú ý đến sự cân đối. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương xứng, hay những bình trà tương đương nhau được đặt cân đối ở hai bên trái và phải sẽ làm cho căn phòng hài hòa, cân đối hơn nhiều.
 6. Hài hòa: Màu sắc trong, ngoài căn nhà cần phải được kết hợp với nhau một cách hài hòa. Trong mỗi căn phòng cần phải tạo được cảm giác vui vẻ, tươi trẻ và hợp với đồ nội thất bài trí bên trong. Tuy nhiên trong mỗi phòng không nên sử dụng nhiều quá ba màu sắc.
 7. Cách điệu: Những đồ đạc trong gia đình mặc dù rất đơn giản và cần phải thống nhất nhưng cũng cần phải có sự cách điệu trong trang trí sắp xếp để có thể tạo ra cảm giác thẩm mỹ mới lạ cho người sử dụng. Ví dụ như việc sử dụng ánh sáng một cách sáng tạo sẽ khiến cho ngôi nhà trông bắt mắt và có dấu ấn riêng.

thiết kế nội thất

Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn làm nhà trọn gói

https://kientrucaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *