Theo tổ chức Crane and Canopy, đặt gương đối diện trực tiếp với giường ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian nghỉ ngơi của bạn vào ban đêm.

Nhiều người thiết kế nhà thích tham khảo phong thủy nhưng không thực sự hiểu phong thủy là gì. Theo nghĩa đen, phong thủy là đường đi của gió và nước. Về mặt khái niệm, thiết kế nhà theo phong thủy là cách làm để không gian có sự cân bằng và dòng chảy năng lượng tối ưu.

Theo lý thuyết phong thủy, có 8 khu vực năng lượng trong một ngôi nhà. Những khu vực này được cai trị bởi một số màu sắc, yếu tố, hướng, các biểu tượng và các khía cạnh của cuộc sống.

Mặc dù đây là một khái niệm khá phức tạp nhưng có một số quy tắc phong thủy cơ bản bạn có thể áp dụng trong decor nhà, mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy dòng chảy năng lượng được cân bằng và hài hòa. Một trong những quy tắc cơ bản này là không đặt gương trước giường ngủ.

không nên đặt gương đối diện giường
Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là có thể làm phóng đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân

Gương làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng

Gương là món đồ nội thất rất phổ biến, có trong hầu hết các phòng ngủ. Món đồ gia dụng này giúp trang trí, nhờ thế, diện mạo phòng của bạn tươm tất hơn. Tuy nhiên, đặt gương trước giường ngủ vi phạm một số nguyên tắc phong thủy.

Theo dịch vụ tư vấn về phong thủy nhà cửa Crane and Canopy (California, Mỹ), gương được cho là có thể khiến năng lượng phát tán ra xung quanh, tạo cảm giác bồn chồn. Đặc tính phóng đại của chúng cũng có thể khuếch đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Nhiều nền văn hóa và tôn giáo tin rằng gương có thể gây nguy hiểm, tín ngưỡng phong thủy cũng không ngoại lệ. Trang Feng Shui Nexus cho rằng gương thậm chí có thể gây ra các vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể có gương trong phòng ngủ của mình.

gương cạnh giường
Cách tốt nhất là đặt gương song song với giường ngủ

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ

Quy tắc duy nhất là giữ cho gương của bạn không phản chiếu hình ảnh trên giường của bạn, theo Feng Shui Nexus. Bạn cũng nên tránh đặt chúng ngay cạnh giường ngủ. Tốt nhất là đặt nó song song với chiếc giường.

Tờ Washington Post khuyên bạn nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, điều này có thể giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn. Bạn cũng nên treo gương thấp hơn bình thường một chút, cách mặt đất không quá 50 inch (127 cm) để tạo cảm giác gần gũi hơn. Nếu bạn không thể tránh đặt gương trước giường, chẳng hạn như do trong phòng có cửa tủ có gương, hãy cân nhắc di chuyển giường hoặc lắp rèm.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *