Nếu như nội thất được ví là tâm hồn thì ngoại thất chính là bộ mặt của ngôi nhà. Ngoại thất đẹp, lạ và độc đáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người, kích thích người khác muốn tìm hiểu, muốn khám phá nội thất bên trong của ngôi nhà đó. Do vậy, song hành cùng thiết kế nội thất, ngoại thất càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là những hình ảnh thiết kế ngoại thất ngôi nhà diện tích 60m2 của gia đình anh Thành ở Nam Định.

Công trình: Thiết kế ngoại thất nhà

Chủ đầu tư: Anh Thành – Nam Định

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Diện tích khu đất của gia đình anh Thành là 120m2, trong đó ngôi nhà 2 tầng chiếm một nửa, phần còn lại dành để thiết kế ngoại thất. Các hạng mục thực hiện bao gồm cổng, sân, vườn tầng 1 và sân thượng trên tầng 2. Phong cách thiết kế hiện đại, kết hợp nhiều chi tiết cây cối mang lại bầu không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên.

Hình ảnh thiết kế

ngoại thất nhà dân
Phối cảnh thiết kế ngoại thất của nhà anh Thành ở Nam Định

Một khoảng sân rộng trước nhà trở thành gara đỗ xe của gia đình. Sân lát gạch vân đá màu xám bóng sang trọng. Hai hàng rào cây sát tường bao xung quanh. Tường rào được xây thấp, các trụ tường xây bằng gạch đỏ.

cổng nhà
Cổng vào có thiết kế vuông vức
mặt tiền nhà
Nhiều cây xanh bao quanh ngôi nhà tạo cảm giác trong lành
phòng trà sân thượng
Thiết kế khu vực ngồi thư giãn trên sân tầng 2 của ngôi nhà

Sân thượng trên tầng 2 được bài trí thành không gian thư giãn cho các thành viên. Một bộ bàn ghế đặt giữa sân, phía trên có mái che bằng gỗ. Các chậu cây dây leo cũng được sắp xếp rải rác để mang lại vẻ đẹp trong lành.

nhà sân vườn
Lối đi bên ngoài dọc ngôi nhà lát đá

Không chỉ thể hiện yếu tố thẩm mỹ, thiết kế ngoại thất còn đảm bảo tiêu chí phong thủy. Màu sắc, thiết bị nội thất, vật phẩm trang trí trong nhà phù hợp phong thủy giúp đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Vì vậy, kiến trúc sư luôn đặc biệt lưu tâm vấn đề này khi tìm hiểu các thông tin cá nhân của gia chủ.

thiết kế nhà ở trọn gói
Một khoảng vườn nối giữa 2 phần ngôi nhà
sân đỗ ô tô
Sân trước nhà ốp đá màu xám nhẵn bóng

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *