Giấc ngủ có vai trò to lớn trong việc điều tiết sự lưu thông máu và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc. Để làm được điều này, các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn cần phải ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày với hướng nằm, tư thế phù hợp. Ngoài sức khỏe hướng nằm ngủ còn ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Vậy nằm ngủ hướng nào tốt nhất cho sức khỏe và tài vận ? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây và tìm cho mình hướng ngủ phù hợp nhất.

Hướng nằm ngủ
Hướng nằm ngủ tính từ đầu tới chân, ví dụ đầu hướng nam, chân hướng bắc

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe

Hướng nằm ngủ sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về máu huyết lưu thông. Trong máu chứa nhiều chất sắt, là yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Như các bạn đều biết, chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, vì thế lượng máu bơm vào tim sẽ bị ảnh hưởng tùy vào chiều hướng nằm khi ngủ của bạn. Nhịp tim đập được cảm nhận rõ nhất khi ta nằm xuống, nếu như nằm về hướng không đúng, lượng máu có thể được bơm quá nhiều vào não và dẫn đến tổn thương, ở mức độ nhẹ thì gây choáng váng lúc thức dậy, nặng hơn có thể ảnh hướng tới tính mạng.

Việt Nam là đất nước thuộc châu Á, nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Theo kết quả nghiên cứu thì hướng tốt nhất nên ngủ là hướng Đông, Đông Bắc và hướng Tây cũng tốt, khi cần thiết hãy nằm hướng Nam và tuyệt đối không nên quay đầu về hướng Bắc.

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận
Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận

Hướng Đông

Hướng Đông là hướng tốt nhất với đầu của bạn khi ngủ. Đầu ở hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon theo hướng này vì người ta tin rằng hướng này giàu nguồn năng lượng tích cực và có sóng dương.

Hướng Tây

Hướng Tây cũng được coi là thuận lợi, người ta tin rằng sự thịnh vượng và có danh tiếng đối với người đang ngủ với đầu hướng về phía Tây.

Hướng Nam

Các nhà khoa học tin rằng ngủ đầu hướng về phía Nam cũng là tốt đẹp. Nằm ngủ hướng này giúp tăng cường hạnh phúc, sự giàu có và sự thịnh vượng. Vị trí này là tốt cho những người đang căng thẳng do bị stress.

Hướng Bắc

Ngủ với đầu hướng về phía Bắc chân của bạn chỉ về phía Nam cực kỳ nguy hiểm. Tại vị trí này chông có sự cân bằng trong từ trường của cơ thể và trái đất khi bạn đang ở trong vị trí ngủ đầu ở hướng Bắc. Do đó ngủ hướng Bắc làm cho bạn có những giấc mơ tệ và làm gián đoạn giấc ngủ. Nằm ngủ hướng này, sẽ có áp lực quá lớn lên não và điều này có thể gây nguy hiểm cho người cao tuổi và có thể dẫn đến mất ngủ, các vấn đề về huyết áp.

Hướng ngủ tốt cho tài vận

Như vậy nằm ngủ hướng Tây, Nam sẽ giúp gia chủ có được sự thịnh vượng, tinh thần thoải mái góp phần tạo ra của cải và sự giàu có cho bản thân. Tuy nhiên cũng có 1 số lưu ý cần tránh khi lựa chọn hướng nằm ngủ như:

  • Tránh nằm ngủ đối diện cửa ra vào hoặc cửa nhà vệ sinh.
  • Không nằm quay đầu về phía nhà vệ sinh.
  • Tránh đặt gương đối diện giường, nơi nằm ngủ.
  • Không đặt đầu giường dưới cửa sổ

Nêu bạn có thắc mắc nằm ngủ hướng nào tốt nhất cho sức khỏe và tài vận thì hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Nếu cần tư vấn về thiết kế, bài trí phòng ngủ, quý khách vui lòng gọi điện tới hotline 0916 887 383 để được tư vấn trực tiếp.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *