90% người Việt hiểu sai sự thật về “đại kỵ” nằm ngủ chân hướng ra cửa khi luôn cho rằng: Tuyệt đối không kê đầu giường hướng ra cửa chính, bởi nằm quay đầu ra cửa chính là tư thế nằm của người đã khuất.

1. Quan niệm của người Hoa về việc nằm ngủ chân hướng ra cửa như thế nào?

Khi ngủ, bạn không nên quay chân về phía bàn thờ bởi đó là hành vi vô lễ với tổ tiên. Bên cạnh đó, khi kê giường bạn tuyệt đối không kê đầu giường hướng ra cửa chính, bởi nằm quay đầu ra cửa chính là tư thế nằm của người đã khuất.

tư thế nằm ngủ chân hướng ra cửa

Ngoài ra, giày dép phải để mũi hướng ra ngoài, không để mũi dép hướng vào nhà. Như vậy, thứ nhất là để thuận lợi cho việc xỏ giày dép khi sử dụng, thứ hai sẽ tránh việc “chỉ điểm” hướng bạn đang ở cho vong hồn quấy phá.

Nếu trong phòng ngủ có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh thì điều quan trọng là không để cửa phòng và cửa nhà vệ sinh thẳng hàng, cũng tuyệt đối không đặt giường ngủ nằm ở giữa hai cửa này. Nên đặt một bức bình phong hoặc tủ ngăn bớt một cửa.

Ngoài ra, không nên đặt đầu giường hướng về phía cửa phòng hoặc cửa nhà vệ sinh. Nếu phòng ngủ nhỏ và không còn sự lựa chọn nào khác, tốt nhất là bạn kê đầu giường vào một góc phòng.

2. Chuyên gia nói gì về việc nằm ngủ chân hướng ra cửa ?

Để giải đáp thắc mắc của tất cả mọi người cũng bạn Trần Mạnh Ninh (Hà Tĩnh) hỏi: ” Quê tôi có quan niệm khi kê giường ngủ tránh không để hướng chân ra cổng hoặc cửa. Điều này khiến người ta liên tưởng đến hướng người chết. Điều này có đúng không? ” chúng ta hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy Phạm Cương sau đây nhé:

3. Không có bất cứ liên quan gì giữa hướng giường và hướng mộ để đưa ra quan điểm “liên tưởng đến người chết”. 

Phong thủy quy định hướng mộ là hướng chân của hài cốt khi chôn. Tuy nhiên, không có bất cứ liên quan gì giữa hướng giường và hướng mộ để đưa ra quan điểm “liên tưởng đến người chết”. Khi kê giường ngủ, chỉ nên tránh để chân hướng vào ban thờ nếu cùng chung một phòng. Còn việc kiêng hướng chân ra cửa hoặc cổng nhà hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Hướng kê giường tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Cơ cấu phòng ngủ, cơ cấu chung của ngôi nhà, tuổi của gia chủ… Nếu giường ngủ có vị trí và hướng tốt thì dù có quay chân ra cửa nhà hoặc cửa phòng thì vẫn chuẩn về phong thủy.

Thông thường, giường đặt chuẩn phong thủy khi tạo thành thế giúp người nằm ngủ có thể quan sát cả phòng đặc biệt là cửa ra vào. Vì thế, nhiều trường hợp chân giường sẽ hướng ra cửa. Quan trọng nhất nên tránh là cửa phòng mở trực tiếp vào chân giường sẽ tạo hiệu ứng không tốt.

Tham khảo ngay cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra để biết cách khắc phục phong thủy xấu

https://kientrucaau.com

185 thoughts on “90% người Việt hiểu sai sự thật về “đại kỵ” nằm ngủ chân hướng ra cửa

   • Nguyen Thanh Hanh says:

    Vậy chỉ có hướng quay đầu ra cửa là hợp phong thủy giờ có cách nào hoá giải ko ạ

     • Huỳnh Mi says:

      Cho em được hỏi xíu ạ…
      Em ở Ký túc xá của trường, và giường của em thì đối diện với cánh cửa chính của phòng, chiếc giường của em thì nằm dọc với hướng cửa chính luôn ạ. Vậy nên bây giờ, em chỉ có 2 lựa chọn thôi: chân quay ra cửa, hoặc đầu sẽ quay ra cửa. Vậy nên, e phải dùng cách nào là tốt nhất đây ạ!

     • vnanh says:

      Ký túc xá thì không quan trọng lắm em ạ. Em có thể thử cả 2 cách, cách nào ngủ ngon hơn thì chọn nhé, cũng có thể lâu lâu thay đổi tý, hoặc có giường tầng trên không?

     • Hùng says:

      Cho mình hỏi giường ngủ quay chân chính diện ra cửa ban công tầng 2 có tốt không bạn… thank

   • BDeny says:

    Cho e hỏi e mới dọn sang ở 1 phòng ruêng vì trc ở chung vs chị, ở trên lầu e ở giữa chỗ thờ và nhà vệ sinh ngoài giếng trời thù có bị sao k ạ và e tính quay đầu nằm của giường hướng về bên vách tường có bàn thờ thân giường vs thân người thì ngang vs cửa phòng và đầu nằm cũng hướng ra cửa chính ( phòng e ở trên lầu ) thì có nên k ạ

     • Trang says:

      Cho em hỏi là nhà em theo kiểu nhà ống , phòng khách sang phòng ngủ, phòng khách có bàn thờ treo tường , sau tườ ng là phòng ngủ vậy em kê đầu giường sát tường hoặc quay chân về phía tường có bàn thờ được không ạ

    • Quynh says:

     E ở phong trọ h e hk nam giường ma e nằm nệm thì có nen quay chan ra cửa sỗ cưa chinh hk hay phai quay dau ra cua a hướng nao tot chỉ e voi a

    • Abc says:

     Cho em hỏi em muốn sửa phòng mà đầu nằm không đối diện cổng nhà, ý là trong khoảng sân nhà mình thôi chứ không phải quay ra đường thì có sao không ạ

 1. Lê Ngọc Trưởng says:

  Xin cho hỏi, phòng ngủ theo trục Chính Bắc -Nam, cửa phòng Ngủ theo hướng Đông nam của Phòng ngủ. Vậy:
  1.Giường được kê sát tường phía Tây Bắc, ĐẦU giường hướng Chính Bắc, chân giường quay về Chính Nam ( vợ chồng người nằm mệnh mộc 1972).
  2. Phòng ngủ tiếp theo cũng kê hướng như trên, nhưng người nằm là tuổi Bính tý 1996 có phù hợp không? Kính nhờ tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

  • vnanh says:

   Cảm ơn bạn đã phản hồi! Phong thủy còn phụ thuộc nhiều vào kích thước cũng như đồ đạc trong phòng nữa. Để được tư vấn rõ hơn bạn có thể gửi hình ảnh phác thảo qua cho chúng tôi.

 2. Phu says:

  Cho e hỏi, bàn thờ một phòng , cách một phòng nữa ,mới tới phòng e là phòng t3. Vậy e đặt chân qay về hướng bàn thờ dk ko ạ

  • Tuấn Anh says:

   Nhờ a/c tư vấn giúp em vấn đề kê giường ngủ với ạ
   Nhà em thì hướng cửa chính hướng tây. Em tuổi Bính Thìn nam 1976
   Giường ngủ của vợ chồng cách phòng khách( ở phòng khách có ban thờ gia tiên).
   Giường ngủ của 2 vợ chồng kê là đầu giường nằm phía đông và chân giường( chân người nằm) hướng phía tây.
   Nhờ a/c tư vấn giúp hướng nằm như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc hay Ko?

   • vnanh says:

    Bạn mô tả như thế cũng khó hình dung. Nếu vợ chồng ngủ ngon cả thì tốt bạn nhé. Cách kê hướng giường cũng chỉ ảnh hưởng rất nhỏ đến phong thủy phòng ngủ thôi

 3. Trân says:

  Cho em hỏi em mới xoay hướng nệm đối diện cửa sổ và xéo với cửa chính vậy khi ngủ chân quay ra phía cửa sổ có sao ko ạ

  • vnanh says:

   Xoay chân ra cửa sổ về phong thủy không kiêng bạn nhé. Tuy nhiên nằm ngủ thế nếu ban ngày dễ bị ánh sáng chiếu vào mắt ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu phòng bạn có thể xoay giường khác được thì tốt hơn.

   • Thái Yến says:

    Cho em hỏi chút là phòng vợ chồng em ở tầng 2, cách phòng thờ là phòng đọc sách, đầu giường ngủ quay ra bức có cửa phòng ngủ (hướng Đông Nam) cũng là hướng mặt đường thì có sao không ạ?

 4. Yến says:

  Cho mình hỏi, phòng trên lầu đầu quay giường hướng Tây Bắc và chân đưa về hướng nam,( hướng cửa tầng trên và phòng phía trước có thờ Phật, vậy có ổn không, cảm ơn ạ.

   • Châu says:

    Nhà tôi hướng Nam. Vậy tôi kê giường đầu quay ra hướng Nam, chân quay sang hướng Bắc được ko vậy. Chủ mệnh mộc , kỷ mùi 79. Chỉ tôi với

    • vnanh says:

     Cửa phòng ngủ nhà bác hướng nào ạ? Đầu có hướng ra cửa không? Kiêng đầu hướng thẳng ra cửa nhưng không kiêng hướng theo hướng nhà bác nhé.

     • Thy says:

      Cho em hỏi đầu giường quay ra cung hướng cửa ra vào( đầu giường kê tường cạnh cửa phòng thì có sao kh ạ?

    • Ngọc Anh says:

     Vợ chồng em sn 1991, nếu đúng theo phong thuỷ tránh mọi thứ thì giường lại hướng Tây Bắc mà e đọc trên mạng lại là hướng Tuyệt mệnh, vậy có sao k ạ, e lo quá!

 5. An says:

  Nhà mình nhỏ, khoảng 3 tầng lầu, mình ở tầng 3, tầng trệt có thờ tổ tiên và quan âm, để ở bên trái, mình ngủ trên cùng hay để chân ra cửa nhưng ngủ không ngon, đôi lúc hay đổi chổ để chân ra hướng bàn thờ thì ngủ rất ngon, không biết cách 3 tầng lầu thì như thế có sao không

 6. Bùi Thị Dung says:

  Cho minh hỏi hướng đẹp của mình thì khi đặt đầu giường vào lại bị thừa khoảng 30 phân giường ra cửa phòng ngủ vậy có sao ko ạ

 7. Bá Vũ says:

  Giường em đặt đúng rồi. Nhưng giờ nhà có em bé nhỏ ngủ cùng với bố mẹ nên nằm ngang giường cho rộng, chân mình hướng ra phía ngoài cửa còn đầu thì hướng ra cửa sổ. Như vậy có sao không ạ?

 8. Minh says:

  Cho em hỏi để giường nằm ngang kiểu song song vs cửa. Nhưng mà cửa ở phía dưới, giường phía trên thì có dc kh ạ ?

 9. Uyên Nhi says:

  Phòng em không được rộng, lần trước hướng chân ra cửa phòng, phía trên đầu là cửa sổ, bây giờ em đổi hướng nằm quay đầu ra ngoài cửa chính.
  phòng kế bên là phòng bố mẹ, phía trước có thờ mẹ quan âm và cửa chính vậy thì có sao không ạ

  • vnanh says:

   Bạn có thể vẽ sơ qua bố trí phòng bạn được không, miêu tả như thế này hơi khó hình dung.

 10. Điện nước tuấn thanh says:

  E kê đầu giường trước của sổ nhưng cửa lại bên trong nhà có sao ko ạ chỉ giùm e với

 11. Mia says:

  Cho em hỏi giường êm đặt bên phải cửa chính, em nằm hướng chân ra bên phải cửa chính thì có sao không ạ

 12. Đức says:

  Cho em hỏi. Em kê giường ở phòng ngủ riêng. Nhưng khi kê giường chân hướng ra sân và cửa chính.Gia đình nói kiêng kê giường như vậy. Có đúng không vậy ?

 13. tom tep says:

  Chòng em sinh 1974, em sinh 1975, hướng nhà hướng tây, giờ ngủ nếu kê đúng hướng đẹp thì lại phạm vào cửa sổ. em chưa biết nên làm thế nào. nhờ anh tư vấn giúp ạ.

  • vnanh says:

   Bạn chọn kê thử sao cho phòng thoáng đáng và ngủ ngon là tốt nhất. Phong thủy đều phục vụ con người cả.

  • vnanh says:

   Còn tùy thuộc vào hướng của cửa ra vào và cửa sổ, quan trọng bạn kê sao cho phòng rỗng rãi và ngủ ngon là được.

 14. Lan says:

  Em muốn hỏi là chân em quay ra đường khi ngủ thì có sao không ạ. Em ở nhà trọ ngủ trên gác ạ. Nếu nằm dọc thì phía dưới là bếp. Vậy em nên nằm theo hướng nào vậy anh.

  • vnanh says:

   Nhìn chung không gian nhà trọ sẽ chật. Do đó sẽ ưu tiên tính tiện lợi trước khi chú ý đến quay đầu ra đâu bạn ạ

 15. Chiến says:

  Nhà e xây theo kiểu miền tây, 2 tầng hướng Nam chếch về phía Tây 10°. Tầng trên tính từ đường vô là cái ban công nhỏ – giang thờ Phật, ông bà – cách một vách tường mới đến phòng e. Phòng e cũng khá bé nên đang có dự tính xây giường kiểu gác hướng vuông góc với đường, vậy cho e hỏi nên hướng đầu hay chân theo hướng nào là chuẩn nhất. E xin cảm ơn rất nhiều.

 16. Hoa says:

  Cho e hỏi : giường e đặt đầu hướng cửa sổ,chân hướng cửa phòng trực diện.Như vậy có tốt ko ạ.

 17. Thuận says:

  Nhà mình đặt dường đầu hướng tây có sao không bạn, theo quan niệm hướng đó là hướng của người đã khuất

 18. Hiền says:

  Em ở dãy trọ nhiều phòng giống kiểu chung cư vậy. Mà hướng cửa phòng em khác hướng cửa chung cư thì e quay đầu ra cửa được không ạ? Cửa phòng bên trái nhưng em quay đầu bên góc phải có sao không ạ?

 19. Nguyễn hồng Thuý says:

  Cho e hỏi nhà e có phòng khách rồi tới phòng ngủ vậy e ngủ quay đầu ra cửa có kiên kỵ gì K ạ?

 20. Nhung says:

  E mệnh thủy, con gái mệnh hỏa, 2 mẹ con ở chung phòng. Cửa phòng phía đông, phía tây có cửa sổ, phía nam là phòng thờ ngăn cách 1 bức tường, tường phía bắc ko có gì. Tổng thể căn nhà quay hướng Nam. Vậy e nên đặt đầu giường theo hướng nào thì tốt nhất? E cảm ơn ạ.

 21. Chiến says:

  Cho mình hỏi phòng mình hướng đông có mặt đường chạy qua có nên kê giương hướng ra ngoài đường ko

  • vnanh says:

   Còn phụ thuộc nhiều yếu tố, bạn có thể vẽ qua sơ đồ nhà được không. Hướng giường cũng không quan trọng lắm đâu, tư tưởng thoải mái ngủ ngon là được.

  • vnanh says:

   Bạn có thể vẽ qua sơ đồ nhà được không. Hướng giường không quan trọng nhiều đâu, cứ tư tưởng thoải mái ngủ ngon là ok nhé.

 22. Quyên says:

  Cho em hỏi. Vì nhà có thêm bé nên em kê thêm 1 nệm dưới giường. Đầu nằm quay vào hướng tường toilet, chân ra ngay cửa ra vào có sao không ạ? Tường toilet em có trang trí thêm tranh ảnh phong cảnh yên tĩnh.

  • vnanh says:

   Nhà chật thì mình kế sao cho gọn gàng, quá trình sử dụng giữ sạch sẽ đồ đạc để ngăn nắp là được bạn nhé.

 23. Ngân says:

  Cho em hỏi là phòng ngủ với phòng thờ khác nhau nhưng cạnh nhau vậy em ngủ hướng chân vào bàn thờ thờ thì có sao không ạ ?

 24. Kim tiền says:

  Em ở trọ thì phòng ở em khá nhỏ nên giường em để sát vòng wc và song song với cửa thì có sao ko ạ

 25. Hiếu says:

  Ad cho em hỏi chút, em ngủ trên lầu 2 thẳng phòng khách lên, sau phòng ngủ của em là nhà WC, phòng em có 2 của, 1 cửa chính từ cầu tháng vào và 1 của ra ban công, em kê giường chân hướng ra cửa ra ban công có sao ko ad

   • Duyen says:

    Em chào ad, nhà e 2 tầng, tầng 1 là phòng khách có kê bàn thờ, tầng 2 là phòng ngủ, tủ quần áo phòng ngủ nằm trên thẳng với ban thờ dưới tầng 1, ad xem giúp e có ảnh hưởng gì ko với ạ. Em cảm ơn ad!

 26. ninh đức says:

  quay đầu ra cửa đàn ông thì k sao chứ phụ nữ thì k nên nhé . bởi gian manh mở được cửa thì nó thò tay bóp vú ngay

 27. Mai says:

  Mọi người ơi. Em mệnh thuỷ. Hướng nhà ra đường hướng đông bắc. Mà giờ xây phòng thì đặt đẹp theo sắp xếp thì đầu giường hướng ra đường. Vậy có được không ạ

 28. Nguyễn Hiền says:

  Dạ, xin hỏi bếp ở tầng trệt, phòng ngủ ở tầng 2 trên bếp( cách tầng 1 ) có được không ạ. Xin cảm ơn.

 29. Trinh trinh says:

  Dạ ,e xin hỏi là nhà của e là kiểu nhà cổ nên có 1 cửa chính và 2 cửa phụ mà giường đặt ngay cửa phụ và có thờ nên chân hướng ra cửa có sao không ạ

 30. Ngân says:

  Tôi xin hỏi nhà hướng cửa chính Đông-Nam, cửa phòng ngủ hướng Đông-Bắc, đầu giường Tây- Nam, chân hướng ra cửa phòng Đông Bắc nhưng không chính diện cửa phòng mà giường kê vào góc, trước tôi ngủ không ngon hay bị bóng đè. Mấy năm nay chuyển qua nằm ngang gường chân hướng ra phía cửa chính Đông Nam thì thấy ngủ ngon hơn. Cho hỏi như vậy có ảnh hưởng hay kiêng kị gì không ạ

 31. Quynh says:

  nhà em hướng đông nam. phòng ngủ em 1 bên là cửa sổ , 1 bên là hướng ra cửa chính , bên phải là nhà vệ sinh. nên em k biết phải đặt đầu giường ntn ạ

 32. Sắc says:

  Cho mình hỏi trong phòng ngủ cửa phòng ngủ và cửa sổ đối diện nhau, mình kê giường đầu hướng ra cửa sổ chân hướng ra cửa phòng nhưng cái giường nó lệch về bên phải vậy có sao ko ạ

 33. Kendy says:

  Cho mình hỏi ~ mình đặt giường ngủ chân hướng ra cửa phòng không phải cửa chính có sao không ah . Đầu giường hướng vào cửa sổ phòng

 34. Nhị says:

  Cho em hỏi phòng ngủ hiện giờ hoài trước là phòng thờ giờ bàn thờ ba mẹ chuyển sang nhà khác và giờ vợ chồng e lấy phòng đó làm phòng ngủ và niệm đặt ngay chỗ hoài trước đặt bàn thờ luôn có sao không ạ, và đặt niệm song song với cửa chính nhưng khuất đầu có sao không ạ?

 35. Trangson says:

  Cửa ban công nhìn thẳng vào đầu giường có sao không ah. (Giường song song với cửa ban công).

 36. Jannettegem says:

  Muốn đăng quảng để 12.000.000 (12 TRIỆU!) trang web? Không có vấn đề với mới “XEvil 5.0 + XRumer 19.0.8” phần mềm phức tạp!
  Cả các diễn đàn bảng, cửa hàng, guestbooks, mạng xã hội – bất kỳ công với bất kỳ bạn!!
  XEvil cũng tương thích với bất kỳ SEO VỪA chương trình dòng và kịch bản, và có thể chấp nhận dễ dàng trực từ bất cứ nguồn. Chỉ cần cố gắng! 😉

  Liên quan, Mariagem

  P.S. Mới XEvil 6.0 sẽ phá vỡ hCaptcha, FunCaptcha và ReCaptcha Hoàng

 37. Sâu Con says:

  Cho e hỏi..giường e đặt chân hướng hơi hơi xéo xéo chứ vẫn dính phần giường ra cửa phòng ngủ.. Là chân bị hướng ra phòng khách ngay mặt bên trái của bàn thờ ..đầu giường sát cửa sổ.. V có sao hk ạ..và e định quay giường lại ngang với cửa phòng ngủ.. Là chân bị hướng ra cửa chính (phòng khách) …nhưng nằm hướng song song vz bàn thờ .. V có nên hk ạ

 38. Ly nguyen says:

  Cho e hỏi là e mới kê thêm giường xếp vào phòng cho con trai ngủ,hướng nằm đưa chân ra trực diện với của ra vào,như vậy có ảnh huỏng gì k ạ???

 39. ha says:

  ad cho em hỏi là phòng em có 2 giường kê hơi lệch so với cửa chính 1 chút, nằm đầu hoặc chân hướng ra cửa có sao không ạ ??

 40. Ha says:

  Cho e hỏi là e kê đầu giường sát với bức tường nhà vs bên ngoài, chân hướng ra cửa sổ có sao ko ạ

 41. Khánh Vân says:

  Cho em hỏi ạ, cửa chính nhà hướng mặt đường là hướng Đông (ko lệch), cửa phòng ngủ là hướng Bắc (ko lệch). Vậy em nằm ngủ trong phòng, đầu hướng Đông, đầu hướng cửa chính nhà, cửa phòng khách có sao không ạ? Em cám ơn

 42. Khánh Ngọc says:

  cho e hỏi. Phòng ngủ e vuông có cửa sổ và cửa phòng ngủ đối diện nhau.e kê đầu giường về phía cửa sổ hay cửa phòng thi đẹp ạ.giường của e sẽ k đối diện cửa nào mà chếch sang phía k cửa.E cảm ơn ạ

 43. An nhien says:

  Cho em hỏi là nhà em kê các giường đều hợp phong thủy như phòng con trai em thì kê hợp với mệnh của con, phòng ngủ vc em thì kê theo mệnh chồng em, nhưng cả hai giường đều có chân hướng ra cửa phòng ngủ , vậy có dc ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *