Căn hộ có diện tích 75m2 nằm trong tòa nhà Klinker nằm bên trong một tòa nhà ở khu phố El Born của Barcelona, là nơi nghỉ chân của một gia đình bốn người đến từ Coronado, California. Kiến trúc sư thiết kế nội thất căn hộ chung cư sử dụng màu sơn rực rỡ để tạo điểm nhấn ấn tượng, mang lại sức sống cho ội thất căn hộ vốn đã bị cháy trước đây.

Sau khi làm sạch toàn bộ khói  và sửa chữa các bề mặt bị cháy đen bởi ngọn lửa, thiết kế đã sử dụng tính năng chặn màu để phân định các không gian sống khác nhau. Một dải sơn màu cam đất kéo dài từ trần nhà, tường, tủ bếp, bàn ăn tạo điểm nhấn trung tâm khu phòng bếp. Các khu vực sàn phòng khách và lối đi bên cạnh lát gạch hoa văn màu nhạt.

Một hốc tường hẹp được tận dụng để thiết kế góc làm việc với các nội thất như bàn chữ L, ghế, giá sách 3 tầng. Khu này cũng có tông màu cam nổi bật. Ngay bên dưới một ô cửa sổ giúp đón ánh sáng tự nhiên vào không gian.

Trần nhà phòng khách sơn màu tím đậm, trang trí các họa tiết bằng thạch cao. Nửa dưới bức tường căn phòng sơn màu be cát giúp mở rộng không gian một cách trực quan. Trong phòng ngủ, dưới chân tường sơn màu xanh cổ vịt, đồ nội thất như tủ chứa đồ cũng được sơn cùng màu để mang lại sự hài hòa, đồng nhất.

Một chiếc ghế sofa màu xám nhạt từ thương hiệu Tây Ban Nha, ghế đẩu màu mận chín và những chậu cây lá cũng được điểm xuyết khắp nhà để thêm màu sắc một cách tinh tế.

phòng bếp căn hộ
Dải màu cam đánh dấu không gian phòng khách
thiết kế nội thất căn hộ
Mỗi không gian trong căn hộ được sơn màu khác nhau
trang trí căn hộ chung cư
Trần phòng khách sơn màu tím đậm, trang trí các họa tiết bằng thạch cao
góc làm việc tại nhà
Góc làm việc gọn gàng với bàn chữ L và giá sách 3 tầng
nội thất nhà
Ngoài sử dụng màu sắc ấn tượng, nội thất trong căn hộ cũng rất tinh tế
thiết kế phòng ngủ
Phòng ngủ sơn màu xanh cổ vịt
tủ áo đa năng
Tủ để đồ có màu đồng nhất sơn tường

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *