Phòng đọc sách gia đình không chỉ xuất hiện trong nhiều căn nhà Việt, mà còn là xu hướng phổ biến của các gia đình phương Tây. Bởi từ lâu, sách được coi là nguồn cội của tri thức con người. Dù khoa học công nghệ ngày càng phát triển với hàng loạt thiết bị thông minh nhưng vẫn không thể thay thế văn hóa đọc được hình thành từ khi chúng ta còn nhỏ. Nếu bạn đang muốn thiết lập một căn phòng đọc cho gia đình, hãy tham khảo mẫu thiết kế phòng đọc sách ấn tượng căn hộ Sabana dưới đây để có thêm ý tưởng.

thiết kế phòng đọc sách gia đình
Phòng đọc sách được ngăn từ 1 phần diện tích phòng khách

Với ưu điểm là diện tích rộng, phòng đọc sách hình thành bằng cách ngăn cách một phần từ phòng khách. Một dãy tủ rộng là không gian lý tưởng để gia chủ thỏa sức sưu tầm và trưng bày các loại sách. Việc xây dựng 2 bức tường lửng tạo sự ngăn cách nhưng vẫn có tầm nhìn mở cho cả 2 căn phòng. Sử dụng màu sàn khác nhau cũng giúp có sự phân biệt hai không gian.

thiết kế phòng đọc sách
Thiết kế không gian phòng đọc sách gia đình

Một chiếc ghế sofa dài êm ái cho người đọc cảm thấy thoải mái nhất, bàn trà nhỏ để đặt ly nước hay món ăn vặt yêu thích. Đặc thù là căn phòng chứa toàn sách nên khá nhàm chán, bạn nên bố trí thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ hoặc lọ hoa để mang lại bầu không khí sinh động, tự nhiên để cảm thấy thư thái hơn.

thiết kế phòng đọc sách tại nhà
Thiết kế mở giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời

Bức tường trong phòng nên được trang trí đơn giản, sơn tông màu nhạt dễ chịu cho mắt như trắng, vàng nhạt,… Nếu còn đủ chỗ trống, hãy bài trí thêm ghế ngồi đủ chỗ cho nhiều người. Và một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đó là cửa sổ ban công nên rộng tối đa để đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên, và giúp cho bạn có tầm nhìn đẹp khi hòa mình vào những nhân vật trong cuốn sách đang đọc.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *