Hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh lớp 8, do tình hình dịch bệnh nên chị Châu phải dạy online tại nhà. Ngoài công việc giảng dạy, chị thường xuyên phải soạn giáo án và nhận việc dịch thuật cho các công ty. Để có không gian thực hiện việc dạy học và làm việc chuyên nghiệp, chị Châu đã dành riêng một phòng để thiết kế phòng dạy học online và làm việc tại nhà.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Chủ đầu tư: Chị Châu – Đông Quan – Cầu Giấy – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Phương án thiết kế phòng dạy học online tại nhà được thực hiện theo phong cách hiện đại, đáp ứng đủ công năng sử dụng. Ngoài ra, căn phòng còn có thêm ghế sofa để đọc sách, nghỉ ngơi thư giãn. Toàn bộ nội thất được sắp xếp gọn theo các góc, kê sát tường để dành khoảng trống giữa phòng giúp không gian thông thoáng.

Thiết kế phòng dạy học online tại nhà

Nội thất đầu tiên trong phòng dạy online của chị Châu là bàn làm việc chữ L uốn cong theo góc phòng, nối liền với tủ sách cao 2m. Kích thước mặt bàn không làm quá rộng vì nhu cầu của gia chủ chỉ là để màn hình máy tính cùng cuốn sổ ghi chép. Góc phía trên một cạnh bàn có thêm giá sách nhỏ treo tường. Tủ sách rộng hơn 2m được chia thành nhiều ngăn để tăng không gian lưu trữ.

thiết kế phòng dạy học online tại nhà
Tổng thể thiết kế phòng dạy online tại nhà của chị Châu

Bên cạnh cửa sổ, một ghế dài có đệm phía trên là chỗ ngồi ngắm cảnh, thư giãn cho nữ chủ nhân. Phía dưới ghế được kết hợp thêm các ngăn để đồ. Đây là kiểu ghế thông dụng thường được sử dụng trong các căn phòng diện tích nhỏ.

bài trí phòng dạy học
Nội thất kê dọc theo các bức tường để không gian trống giữa phòng

Bên cạnh tủ sách, một ghế sofa giường màu ghi êm ái là chỗ nơi đọc sách thú vị, thậm chí gia chủ có thể mở ghế thành giường để ngủ ngay tại phòng.

phòng dạy học online tại nhà
Bàn làm việc uốn cong theo góc phòng, hai bên cạnh là tủ sách và ghế ngồi

Tông màu vàng cánh gián của đồ nội thất mang lại cảm giác ấm áp cho căn phòng. Tường màu ghi, trần thạch cao sơn trắng thể hiện nét đẹp hiện đại.

nội thất phòng làm việc
Sofa giường vừa tiện dụng vừa tiết kiệm diện tích

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng dạy online tại nhà, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng ngủ ấm áp hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *