Với mong muốn sở hữu một căn hộ chung cư có thiết kế độc đáo lại đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng của gia đình, đồng thời chất lượng được đảm bảo cũng như tiết kiệm được chi phí đầu tư tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thuê dịch vụ của công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín thực hiện ý tưởng của mình.

thuê thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay, nhu cầu thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư là rất phổ biến và cần thiết tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc này. Do vậy, Kiến trúc Á Âu rất mong có thể truyền đạt lại những kinh nghiệm giúp cho các bạn đỡ phải bối rối trong việc thuê thiết kế nội thất cho căn hộ của mình nữa, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thuê thiết kế.

1. Xác định rõ nhu cầu của mình

Trước khi tìm đến với các công ty thiết kế chủ nhà cần phải xác định rõ mục đích của mình bao gồm: Mục đích sử dụng, tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành, phong cách thiết kế mong muốn … các mục đích này chủ nhà nên xác định rõ và cung cấp cho công ty thiết kế để nhận được sự tư vấn hợp lý nhất.

2. Lựa chọn những công ty thiết kế uy tín đã được khẳng định trên thị trường

Trong quá trình tìm kiếm khách hàng nên chú ý một số điểm sau:

  • Công ty có trang web chuyên nghiệp thể hiện ở cách trình bày các dự án đầy đủ, ảnh các dự án đẹp rõ ràng và đầy đủ các phòng, ngoài ảnh phối cảnh còn có cả ảnh thi công một số dự án, sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định xem đó có phải là ảnh hoặc bài viết của công ty đó hay là cóp nhặt từ các trang web khác…
  • Công ty có các công trình tương tự với phong cách mong muốn của mình.
  • Không nhất thiết chọn công ty có giá thiết kế rẻ vì trong những công ty này người thiết kế thường là sinh viên làm cộng tác viên hoặc kiến trúc sơ mới ra trường. Hơn nữa giá thiết kế cũng không chênh nhiều tiền nhưng tầm quan trọng của thiết kế thì rất lớn vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ công năng và thẩm mỹ của căn hộ sau này.

thuê thiết kế chung cư

3. Cân nhắc việc thuê Công ty kiến trúc hoặc Kiến trúc sư

Hiện tại có rất nhiều kiến trúc sư nhận việc làm ngoài. Tuy nhiên khách hàng nên cân nhắc vì nếu lựa chọn thuê kiến trúc sư thiết kế có thể rẻ hơn so với thuê công ty, tuy nhiên tính cam kết về chất lượng và tiến độ không cao, các kiến trúc sư thường làm việc cho nhiều nơi nên thời gian thiết kế sẽ lâu hơn, trong nhiều trường hợp dự án cần sự phối hợp của một nhóm (kiến trúc, kết cấu, điện nước, điều hòa, thi công …) thì các kiến trúc sư đơn lẻ khó đáp ứng được đầy đủ.

4. Dành khoảng thời gian hợp lý để thiết kế

Trong quá trình thiết kế chắc chắn không tránh khỏi việc đắn đo, suy nghĩa giữa các lựa chọn… bản vẽ có thể phải chỉnh sửa nhiều lần. Vì vậy, khách hàng nên dành khoảng thời gian hợp lý cho việc thiết kế, tránh việc thiết kế vội vàng khó đảm bảo chất lượng tốt nhất.

5. Chú ý tới thiết kế công năng sử dụng

Chủ nhà nên chú trọng vào việc lựa chọn mặt bằng công năng vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến tính hữu dụng và tiện nghi của căn hộ khi sử dụng sau này.

thiết kế nội thất chung cư

6. Đưa ra những yêu cầu thiết kế chính

Sau cùng khi đã lựa chọn được công ty thích hợp khách hàng chỉ nên đưa ra những yêu cầu chính, việc còn lại đã có kiến trúc sư giải quyết. Và khách hàng cũng nên đặt niềm tin một cách thỏa đáng vào sự tư vấn và sản phẩm của các kiến trúc sư.

Đôi khi, không phải là công ty lớn có thương hiệu mà chỉ cần một công ty biết lắng nghe ý kiến khách hàng sẽ giúp gia đình bạn thiết kế căn hộ phù hợp với phong cách sống của bạn nhất.

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được công ty tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư tuyệt vời nhất sau khi tham khảo những lưu ý trên!

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *