Nằm ở Neve Tzedek, khu vực đẹp như tranh vẽ được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, ngôi nhà phố quá cũ kỹ và đổ nát cần được đại tu bằng cách bổ sung một sân vườn và hồ bơi trên mái để có thể hồi sinh trở lại như một ngôi nhà hiện đại. Dự án do kiến trúc sư Israel Meirav Galan thực hiện.

Sau khi cải tạo lại, ngôi nhà đã được đổi tên thành Neve Tzedek Patio House là nơi ở của một cặp vợ chồng với 4 đứa con. Thiết kế mới nhằm tôn vinh các chi tiết kiến trúc lịch sử của ngôi nhà, xen kẽ là các yếu tố mới bao gồm cầu thang kết nối giữa các tầng và khu sân vườn trung tâm giúp ánh sáng mặt trời xuyên qua các phòng.

Ngôi nhà ban đầu chỉ có một tầng và tầng trệt cao hơn đường phố 2m. Năm 1930, căn nhà đã được nâng thêm một tầng nhưng cầu thang lại đặt trong một tòa tháp bên ngoài, điều này khiến cho các tầng có cảm giác bị ngắt kết nối và mặt tiền bị chặn một phần.

Bằng cách di dời cầu thang ở trung tâm của tòa nhà, kiến trúc sư đã có thể tạo ra một sơ đồ mặt bằng thoáng hơn mà ít ảnh hưởng đến kiến ​​trúc lịch sử. Nhờ đó, Galan đã có đủ chỗ để tạo ra một sân vườn thông cả 3 tầng. Thiết kế vườn có những loại thực vật Địa Trung Hải và nhiều tảng đá, mang đến cho những ngôi nhà bầu không khí yên tĩnh. Kính khung thép kiểu công nghiệp tạo ra phong cách đương đại có thể nhìn thấy trong toàn bộ ngôi nhà.

Các căn phòng chức năng được sắp xếp xung quanh sân trong, gồm 5 phòng ngủ và 3 phòng tắm trên hai tầng. Tầng hầm là không gian bài trí nội thất phòng khách, phòng ngủ cho khách và phòng làm việc. Một sân nhỏ trong tầng hầm giúp ánh sáng có thể chiếu xuống.

Thiết kế nội thất căn nhà có các chi tiết hiện đại và truyền thống kết hợp. Các yếu tố bao gồm gạch lát sàn hình học, tường ốp, đồ gỗ thủ công và thiết bị chiếu sáng kiểu công nghiệp.

Tầng mái cũng được thiết kế công năng sử dụng với bể ngâm và khu vực tổ chức tiệc nướng. Các chậu đất trồng cây mang lại bầu không khí thiên nhiên và ban công nhìn ra các mái nhà của thành phố.

cải tạo nhà phố
Thiết kế mặt tiền phía Nam của ngôi nhà
thiết kế phòng khách
Một khoảng sân vườn ở giữa trung tâm ngôi nhà giúp ánh sáng chiếu qua
thiết kế nội thất phòng khách
Không gian sống được tổ chức xung quanh sân
nội thất cầu thang
Cầu thang đã được di dời để mặt bằng thông thoáng hơn
cải tạo nhà cũ
Thiết kế phòng ngủ trên tầng 2 có một bức tường bằng kính
vườn trong nhà
Cảnh quan khu vườn với nhiều loại cây và những tảng đá
thiết kế phòng bếp
Thiết kế phòng bếp và phòng ăn dưới tầng trệt
phòng ngủ tối giản
Bài trí nội thất trong phòng ngủ theo tông trắng
bài trí phòng ngủ
Nội thất hiện đại, sang trọng
phòng ngủ đẹp
Các phòng đều nhận được ánh sáng mặt trời
bể bơi sân thượng
Thiết kế tầng mái có hồ ngâm và khu tổ chức tiệc nướng
bể bơi trên sân thượng
Từ một ngôi nhà đổ nát đã được hồi sinh thành không gian đáng sống

Nguồn Dezeen

Biên dịch Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *