Studio thiết kế Pascali Semerdjian Arquitetos đã đại tu căn hộ bên trong một tòa chung cư xây dựng từ những năm 1960. Dự án đã duy trì cấu trúc bê tông cũ và thêm vào đó các bức tường trắng, đồ nội thất và tủ gỗ cùng các điểm nhấn bằng đồng để mang lại diện mạo mới phong cách hiện đại.

Một trong số những chi tiết nội thất mới gồm có bộ giá sách gỗ cao từ sàn đến trần nhà được sắp xếp theo hình chữ U. Chủ nhà có thể lưu trữ sách xung quanh chu vi của nó hoặc bên trong, nơi có góc đọc sách. Giá sách tạo thành điểm trung tâm của căn hộ, các khu vực xung quanh bao gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn không gian mở.

Thiết kế phòng khách có một bàn gỗ gắn trực tiếp trên cột bê tông đối diện phòng ăn. Xung quanh, bốn chiếc ghế chân sắt mặt đệm màu hồng phấn tạo thành nơi tiếp khách thoải mái cho gia chủ. Ngoài ra, phòng khách còn có một bộ sofa dài bọc nỉ cùng chiếc bàn trà kiểu dáng độc đáo.

Với diện tích 381,72m2, căn hộ có thiết kế nhà bếp nhằm phục vụ tổ chức các buổi họp mặt lớn. Một góc kê bàn ăn sáng để phục vụ gia chủ muốn dùng bữa đơn giản. Dọc theo cửa sổ, kệ dài mặt đá là nơi trưng bày đồ trang trí hay những chậu cây xanh nhỏ.

Căn hộ cũng có thiết kế các phòng dành riêng cho người giúp việc sống. Ngoài ra còn có 3 phòng ngủ chính của gia chủ dọc hành lang. Hai trong số đó là phòng dành cho trẻ em liền kề với một khu vui chơi.

thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế căn hộ diện tích 381,72m2 trong tòa nhà xây dựng từ năm 1960
thiết kế phòng khách
Tủ sách hình chữ U cao từ trần đến sàn là trung tâm của căn hộ
thiết kế nhà bếp chung cư
Bàn gỗ gắn trên cột bê tông trong phòng khách
bàn ăn gia đình
Thiết kế này giúp tận dụng không gian
thiết kế phòng ăn
Phòng ăn rộng giúp gia chủ có thể tổ chức những bữa tiệc đông người
trang trí nhà
Kệ mặt đá cẩm thạch đặt dọc cửa sổ
bàn làm việc
Bàn làm việc gắn trên tường
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ thoáng đãng
nội thất phòng tắm
Thiết kế phòng tắm có kệ treo bằng các thanh đồng
thiết kế căn hộ chung cư
Căn hộ được lột xác trở lên hiện đại, tinh tế

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *