Ban đầu, khu nhà La Nave được sử dụng làm xưởng in, có không gian mở và xung quanh bao bọc lưới bê tông dài 34m, cao 10m. Khi thực hiện cải tạo, studio Nomos đã chuyển đổi nhà xưởng thành nhà ở gia đình bằng cách vẫn giữ nguyên cấu trúc và chỉ chuyển cách bố trí nội thất tạo thành các phòng chức năng. Dự án thiết kế thi công nhà ở này đã lọt vào danh sách lựa chọn nội thất căn hộ của năm tại Dezeen Awards 2020.

Để đảm bảo ánh sáng tự nhiên có thể vào sâu bên trong căn hộ, Nomos đã đặt phòng bếp, phòng tắm thẳng hàng với các cột trung tâm, nhưng ở góc 45 độ so với các bức tường bên ngoài. Chúng được chia thành hai phần và lùi vào cửa sổ, tạo khoảng trống hai bên và ở giữa giúp ánh sáng từ cửa sổ có thể xuyên qua.

Cách bố trí tạo ra một vòng lặp liên tục của các không gian sinh hoạt chung xung quanh chu vi của căn hộ, được sử dụng để làm việc, vui chơi và ăn uống. Bằng cách đặt không gian sống riêng tư ra xa cửa sổ, Nomos cũng tạo không gian cho một khu vui chơi dọc theo bức tường cửa sổ. Khu vực này đóng vai trò như một vùng đệm nhiệt – ngăn cách các phòng sinh hoạt với bên ngoài để giảm sự phụ thuộc vào hệ thống sưởi ấm và làm mát nhân tạo.

Vật liệu sử dụng là gạch tráng men, sơn màu trắng và xanh coban, kết hợp với khung gỗ thông và các tấm ván MDF. Những vật liệu này giúp bổ sung cho kết cấu bê tông hiện có, đồng thời mang đến bầu không khí ấm cúng và giản dị.

Tường ngăn cách xây bằng gạch, khu vực phòng tắm và bếp lót thêm lớp gạch tráng men giúp hạn chế ảnh hưởng của nước. Các mặt tráng men và không tráng men được sắp xếp xen kẽ ở các vị trí để tạo hoa văn. Phần lớn đồ nội thất trong căn hộ là hàng đặt riêng dành cho La Nave, do Nomos thiết kế từ gỗ thông.

thiết kế phòng khách gia đình
Thiết kế phòng khách sử dụng bộ sofa chữ L màu trắng và bàn trà thấp
nhà bếp không gian mở
Thiết kế nhà bếp phù hợp với hệ thống ống nước hiện có của nhà xưởng cũ
cải tạo nhà cũ
Sàn bê tông được giữ nguyên
bàn ăn gia đình
Gạch và gỗ được sử dụng để làm mềm mại bề mặt bê tông thô
bài trí nội thất nhà ở
Khu vui chơi đóng vai trò như vùng đệm nhiệt giữa các phòng với bên ngoài
bàn vui chơi cho bé
Vách ngăn bằng gỗ và gạch phân chia không gian từ sàn bê tông
thiết kế phòng ngủ
Phòng ngủ và phòng tắm được ngăn cách bởi vách ngăn mới xây dựng
nhà vệ sinh đơn giản
Gạch tráng men được lót ở phòng tắm và các khu vực thường xuyên có nước
thiết kế phòng ngủ cho bé
Các phòng ngủ được bố trí thông ra trung tâm của căn hộ
Thiết kế nội thất nhà ở gia đình
Hoa văn được tạo ra từ gạch tráng men và không tráng men
cải tạo nhà xưởng làm nhà ở
Một vòng không gian trống bao bọc các phòng chức năng trong nhà

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *