Căn hộ 308S nằm trong khu đô thị kiểu mẫu của Brasília, do kiến ​​trúc sư Lucio Costa thực hiện và kiến ​​trúc sư cảnh quan Burle Marx lên ý tưởng. Khi cấu trúc lại căn hộ, studio Brazil Bloco Arquitetos đã loại bỏ các bức tường và thay kính mờ để tạo ra sự kết nối với mặt tiền tòa nhà.

Được xây dựng từ những năm 1960, căn hộ gồm 3 phòng ngủ rộng 154m2 này đã trải qua nhiều lần tu sửa để thay đổi nội thất và kết cấu ban đầu. Trong lần cải tạo này, Bloco Arquitetos tập trung vào việc định hình lại bố cục để mở ra các khu vực sinh hoạt chính. Mặt tiền tòa nhà có lưới giúp kiểm soát luồng không khí.

Kiến trúc sư đã thiết kế căn hộ chung cư sử dụng các cửa và vách ngăn bằng kính trượt mờ, tạo sự ngăn cách nhà bếp với khu vực ăn uống, sinh hoạt, đồng thời tạo thành một hành lang dẫn đến các phòng ngủ. Hai trong ba phòng ngủ được giảm diện tích để nhường chỗ cho phòng ăn có thiết kế mở.

Cửa kính trượt có khung màu đen và trên cùng là một bộ cửa sổ hình chữ nhật có thể xoay để tăng luồng không khí trong không gian. Trong quá trình cải tạo, studio cố tính để lộ các khung và dầm bê tông ban đầu. Các bức tường sơn trắng và sàn gỗ màu vàng ấm áp.

Một bức tường dạng lưới với các ô hình vuông ở mặt ngoài căn hộ giúp không gian trong nhà luôn thoáng và tràn ngập ánh sáng mặt trời. Studio đã chèn một hàng cây xanh vào giữa mặt tiền và cấu trúc tường bên trong tạo bầu không khí tự nhiên.

Thiết kế nhà bếp và phòng tắm sử dụng tông màu trắng. Đảo bếp và bàn trang điểm được làm từ đá granit. Các chi tiết khác như đá xám và gạch trắng phủ trên tường được tham khảo từ phong cách thiết kế những năm 1960. Bàn trang điểm trong phòng tắm được làm bằng ván ép và hoàn thiện bằng sơn trắng mờ. Một số đồ nội thất trong căn hộ được thiết kế bởi các kiến trúc sư Brazil.

thiết kế nội thất chung cư
Bức tường dạng lưới với nhiều ô vuông giúp không gian trong nhà luôn sáng và thoáng
bàn ăn gia đình
Các bức tường được thay thế bằng cửa kính mờ
bếp ăn gia đình
Phòng ăn ngăn cách với bếp bằng khung cửa có thể thu gọn
vách ngăn phòng khách
Cửa kính trượt khung đen giữa bếp và phòng ăn
thiết kế phòng bếp căn hộ
Một số khung và dầm bê tông được giữ nguyên
thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế phòng khách đơn giản
kệ đầu giường
Bàn trang điểm và giá sách trong phòng ngủ
thiết kế nhà vệ sinh
Phòng tắm ốp gạch trắng, chậu rửa làm bằng đá granit

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *