Apartment in Born nằm trong một tòa nhà dân cư có từ thế kỷ 13. Chủ nhân căn hộ là một phụ nữ trẻ người Ý làm ​​việc trong ngành thời trang, đã liên hệ Colombo và Serboli Architecture để thiết kế lại ngôi nhà của cô ấy nhằm kết hợp thêm kho chứa đồ và một phòng tắm mới cho khách.

Trước đây, ngôi nhà rộng 65m2 có bố cục rất tối tăm với hai phòng ngủ chiếm mặt tiền quay ra đường và một phòng ngủ nằm gần cửa ra vào ngăn ánh sáng chiếu vào các khu vực trung tâm. Khi cải tạo lại, kiến trúc sư đã quyết định sắp xếp lại hoàn toàn căn hộ, phá bỏ tường ngăn hiện có để tận dụng nguồn ánh sáng từ cửa sổ ban công lớn.

Để tạo ra sự ngăn cách giữa lối vào nhà và khu vực sinh hoạt chính, kiến ​​trúc sư đã tạo ra những ngăn tủ là nơi gia chủ có thể giữ quần áo và đồ đạc của mình. Tủ quần áo màu xanh hải quân nổi bật với hộc trưng bày và ô cửa màu hồng tương phản.

Khu vực tiếp khách và bàn ăn liền kề được sơn màu hồng san hô, giúp che khuất nhà vệ sinh bên trong có lát gạch màu đỏ và treo một chiếc gương tròn.

Phần còn lại của không gian đã được giữ nguyên với sàn gỗ sồi và tường quét vôi trắng, bổ sung thêm một chiếc ghế sofa màu xám nhạt của nhà thiết kế Đan Mạch.

Một bức tường dày giúp che giấu phòng ngủ. Những trần nhà giả cũng bị loại bỏ để lộ ra những thanh dầm trên trần vốn là truyền thống của vùng Catalan.

thiết kế nội thất căn hộ
Thiết kế nội thất căn hộ sử dụng những tông màu đậm như cam, hồng
thiết kế nhà bếp
Chiếc tủ mái vòm giúp tạo ra không gian lưu trữ cho gia chủ
nhà bếp căn hộ
Trần thạch cao được loại bỏ, thay thế bằng những thanh dầm ngang dọc trên trần nhà
thiết kế phòng khách
Trong phương án thiết kế phòng khách màu xanh dương đậm, màu ghi đều được sử dụng
nội thất phòng khách
Bức tường dày che giấu không gian phòng ngủ
nội thất căn hộ
Tông màu hồng nhạt tạo hiệu ứng ánh sáng ngọt ngào
cải tạo căn hộ
Căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng nhờ cửa sổ rộng
nội thất nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh ốp gạch hồng và treo gương tròn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *