Những căn hộ tập thể có tuổi đời khá lâu nên bị xuống cấp nhiều, đặc biệt là phòng bếp. Nhà anh Văn ở khu tập thể A2 Thanh Xuân Bắc cũng gặp phải tình trạng tương tự khi căn bếp bị thấm nước, tường ẩm mốc và bong tróc, tủ bếp bị mùn và xập xệ. Vì vậy, gia chủ buộc phải cải tạo lại bếp để phục vụ sinh hoạt gia đình.

Công trình: Thiết kế phòng bếp nhà tập thể

Chủ đầu tư: Anh Văn – A2 Thanh Xuân Bắc – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Với diện tích khá nhỏ nên thiết kế căn bếp được tối giản nội thất để không gian thông thoáng. Tủ bếp kiểu dáng đơn giản giúp gia chủ dễ dàng giữ vệ sinh. Lựa chọn tông màu trắng mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng hơn.

thiết kế phòng bếp nhỏ
Dãy tủ bếp được thiết kế kiểu dáng và màu sắc hiện đại

Thiết kế phòng bếp nhỏ của gia đình anh Văn gồm tủ bếp đứng hình chữ L và tủ treo tường. Tủ bếp đứng có 1 cạnh dài 3m là nơi đặt bếp nấu và chậu rửa, cạnh còn lại dài 1m là bàn sơ chế thực phẩm. Phía dưới có bố trí khoang để máy rửa bát và ngăn chứa xoong nồi. Tủ treo tường dài 1.2m để bát đũa, lò vi sóng và dụng cụ nấu nướng nhỏ. Tủ được sơn màu nâu nhạt hiện đại, bên ngoài cánh cửa có tay nắm dễ mở. Sử dụng vật liệu gỗ nhựa cũng giúp tăng khả năng chống nước, chống mối mọt mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

cải tạo nhà bếp cũ
Tường được ốp gạch men trắng để xử lý tình trạng ẩm mốc

Toàn bộ tường căn bếp được ốp gạch men bóng màu trắng để hạn chế tình trạng bị thấm và mốc tường. Sàn nhà lát gạch màu xám đen. Hệ thống đèn led rọi được bố trí hợp lý để cung cấp đủ ánh sáng cho căn bếp nhỏ.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *