Ngôi nhà Tsubo House được xây dựng ở Hackney trong thời đại Victoria. Trải qua nhiều năm nên bị xuống cấp trở lên tồi tàn và thiếu thốn cơ sở vật chất. Chủ sở hữu hiện tại của ngôi nhà là người sáng lập Studio XAG – đã liên hệ công ty kiến ​​trúc Fraher & Findlay để cải tạo nhà phố cũ đồng thời mở rộng ngôi nhà.

Nhóm thiết kế đã xây dựng phần sân vườn rộng rãi phía sau ngôi nhà. Điều này mang lại cảm giác kết nối chặt chẽ các phòng trong nhà với nhau. Tầng hầm được chuyển đổi thành không gian tiếp đãi bạn bè và người thân đến thăm.

Một khoảng sân nhỏ ở tầng trệt cung cấp cảm quan tự nhiên và mang ánh sáng mặt trời vào không gian bên trong. Kích thước sân khoảng 3.3m2, tương đương với diện tích hai tấm chiếu tatami của Nhật Bản. Sân được lát bằng đá cuội, chính giữa có một cây to, xung quanh là những chậu cây trang trí cùng vài rặng cây leo trên tường.

Trong sân có một cửa sổ nhìn ra không gian cũ của ngôi nhà Tsubo House được giữ nguyên, cửa sổ còn lại là tầm nhìn ra phía nhà bếp và khu vực ăn uống. Được thiết kế theo phong cách yên tĩnh và trong lành, các bức tường nhà bếp ốp thạch cao màu hồng và gỗ mộc. Đèn chiếu sáng bằng đồng thau đặt mua trên eBay.

Phần mở rộng sau cải tạo có mặt tiền bằng gỗ đen và mái nhà màu xanh lá cây. Sàn được làm thấp hơn phần còn lại, như tạo ra khoảng cách giữa tầng trệt và tầng hầm. Thiết kế phòng khách có bề mặt tường bằng thạch cao, nội thất nhung, thảm lông xù và ghế Roly-Poly màu hồng. Lớp sơn cũ hàng chục năm được loại bỏ khỏi các đường phào chỉ trang trí công phu, họa tiết hoa hồng trên trần nhà và ván ốp chân tường.

Nhiều chi tiết cải tạo xuất hiện ở tầng trên, như thiết kế phòng của bé có trần nhà màu xanh lam, trang trí họa tiết những ngôi sao. Phòng tắm nằm ở tầng áp mái, có ô kính để ngắm sao ban đêm, sàn phòng tắm lát gạch đơn sắc hình họa. Nội thất bên trong gồm lò sưởi riêng và một bồn tắm màu đen tuyền.

cải tạo nhà cũ
Khoảng sân phía sau ngôi nhà Tsubo House
thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách có tầm nhìn ra sân bên ngoài
cải tạo nhà phố cũ
Nội thất màu sắc đa dạng
thiết kế bếp ăn
Thiết kế nhà bếp và phòng ăn
sân vườn nhà phố
Những chậu cây mang lại bầu không khí tự nhiên
trang trí nhà cửa
Căn nhà có nhiều bậc thang lên xuống tạo sự kết nối giữa các phòng
phòng ngủ cho bé
Thiết kế phòng bé có trần sơn màu xanh lam đậm như bầu trời đêm
phòng ngủ đơn giản
Nội thất đơn giản trong thiết kế phòng ngủ
phòng tắm đẹp
Phòng tắm đặt trên tầng áp mái

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *