Ngay từ khi xây nhà, chị Bích đã rất yêu thích không gian yên tĩnh của tầng áp mái trong căn nhà 5 tầng, và ấp ủ dự định thiết kế thành phòng làm việc tại nhà nhưng do chưa sắp xếp được thời gian nên để tạm làm nhà kho. Thời gian vừa qua, ảnh hưởng dịch bệnh nên thời gian làm việc ở nhà nhiều, chị quyết định đầu tư cải tạo tầng áp mái thành phòng làm việc, tiện sau này làm phòng học riêng cho con. Khi trao đổi ý tưởng cùng kiến trúc Á Âu, chị mong muốn thiết kế vừa đáp ứng tối đa công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc tầng áp mái

Chủ đầu tư: Chị Bích – Trần Bình – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Những khó khăn gặp phải khi thiết kế phòng làm việc tầng áp mái là diện tích nhỏ, nhiều ngóc ngách, góc cạnh nên kiến trúc sư phải có nhiều kinh nghiệm. Thiết kế được thực hiện theo phong cách hiện đại, sử dụng màu sắc tươi sáng giúp mang lại cảm giác không gian rộng rãi hơn. Toàn bộ nội thất được làm bằng gỗ MDF chống ẩm với ưu điểm là tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Cải tạo tầng áp mái

Một trong những quy tắc khi thiết kế phòng áp mái là luôn luôn phải có 1 cửa sổ để giúp căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, khung cửa sổ còn có tác dụng trang trí cho căn phòng bớt nhàm chán.

Những nội thất được sử dụng trong thiết kế gồm tủ sách, bàn làm việc. Tủ sách được làm cao sát mái nhà, phía trên chia thành từng đợt giá gỗ để sách và đồ trang trí, phía dưới là tủ đứng có cửa. Các ô tủ được chia theo kích thước nhỏ để tránh tình trạng giá đỡ bị võng sau thời gian sử dụng. Bàn làm việc được đặt theo hướng cửa sổ trên mái nhà. Với kích thước rộng giúp lưu trữ được nhiều loại sách, phù hợp làm phòng học cho con trai chị Bích khi bé vào cấp 3. Để hoàn thiện thiết kế phòng làm việc, kiến trúc sư đã sử dụng sàn gỗ tối màu tạo cảm giác ấm cúng.

cải tạo tầng áp mái
Phối cảnh thiết kế phòng làm việc trên tầng áp mái nhà chị Bích
cái tạo tầng áp mái thành phòng làm việc
Nội thất sáng màu, kiểu dáng hiện đại
thiết kế phòng làm việc tầng áp mái
Cửa sổ được thiết kế theo độ nghiêng của mái nhà
thiết kế phòng làm việc tại nhà
Thiết kế hệ tủ vừa đẹp mắt, vừa có nhiều công năng sử dụng
bàn làm việc
Bàn làm việc kê theo hướng cửa sổ trên mái nhà
tủ tài liệu
Những chi tiết trang trí giúp căn phòng thêm đẹp mắt

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế phòng ngủ theo diện tích, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *