Một ngôi nhà cổ kính từng là nhà thuyền đã được công ty Best Practice Architecture của Mỹ cải tạo và mở rộng cho một cặp vợ chồng và con gái của họ. Căn nhà trông giống như một ngôi nhà gỗ được sơn màu xám và trắng nổi bật ở khu phố Seattle của Công viên Madison.

Khi trao đổi chặt chẽ với gia chủ, kiến ​​trúc sư đã tạo ra một ý tưởng thiết kế cải tạo nhà cũ nhằm duy trì đặc điểm ban đầu của ngôi nhà trong khi gắn kết thêm các yếu tố đương đại. Đối với ngoại thất ngôi nhà, nhóm thiết kế đã chọn màu trắng với các điểm nhấn bằng cây xô thơm. Du khách được chào đón bởi một cánh cửa kiểu Hà Lan, được chia đôi theo chiều ngang.

Bên trong, tầng chính được mở rộng để lấy ánh sáng tự nhiên và cung cấp tầm nhìn thoáng ra sân sau. Phần phía trước là một căn phòng tuyệt đẹp với trần nhà hình mái vòm được ốp bằng gỗ tuyết tùng sơn trắng, trong khi phía sau là nhà bếp và phòng ăn.

Ở tầng thấp nhất, thiết kế phòng tắm và phòng ngủ trẻ em đã có những cải tiến nhỏ phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé. Kiến ​​trúc sư cũng bài trí phòng giặt và phòng làm việc tại nhà với chiều cao gấp đôi các phòng khác, có lối đi thẳng ra sân sau. Thiết kế phòng làm việc có tầm nhìn từ trên cao kết nối với nhà bếp.

Phần mở rộng diện tích 56m2 được bao bọc bằng kim loại đen nằm ở lối vào phía sau ngôi nhà. Thiết kế phần này gần như ẩn phía sau mặt tiền nhằm tăng không gian nhưng vẫn bảo tồn tính thẩm mỹ của ngôi nhà gỗ. Ban đầu căn nhà chỉ rộng 134m2, nay tăng lên thành 190m2. Dự án cải tạo mất 3 năm để hoàn thành.

cải tạo nhà phố cũ
Thiết kế mặt tiền ngôi nhà thuyền cổ tại Seattle
cải tạo nhà cũ
Tường gỗ sơn màu trắng
cải tạo mặt tiền nhà
Phần mở rộng phía sau ngôi nhà được bao bọc bằng kim loại sơn màu đen
thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách và phòng ăn liền kề nhau
thiết kế nội thất phòng khách
Phòng khách có tầm nhìn thẳng ra bên ngoài
trang trí phòng khách
Những khung cửa kính giúp ánh sáng chiếu vào bên trong
thiết kế phòng bếp
Thiết kế phòng bếp hiện đại
thiết kế nhà bếp
Nội thất trong phòng tắm
cầu thang đẹp
Một cầu thang làm bằng thép và kính liên kết ba tầng
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ ấm áp
thiết kế phòng ngủ bé gái
Thiết kế phòng ngủ của bé được tân trang bằng màu hồng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *