Kiến trúc sư đã sử dụng bê tông màu sáng để tạo ra các bức tường cùng những chi tiết trang trí để tân trang lại ngôi nhà bậc thang gồm một nhà bếp, hai phòng tắm vốn được xây dựng từ thời Victoria ở phía bắc London. Việc cải tạo nhà ống cũ sử dụng màu sắc và vật liệu sáng tạo của ngôi nhà đã khiến dự án được đưa vào danh sách giả thưởng Don’t Move – đây là giải thưởng tôn vinh các dự án cải thiện nhà tốt nhất ở thành phố London.

Bê tông màu được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong toàn bộ hạng mục được cải tạo, bao gồm cột và dầm có hoa văn màu xanh lá cây, các bức tường phòng tắm tầng 1 có màu cam.

Từ khu vườn phía sau, khung bê tông hình chữ thập tạo thành sự sắp xếp không gian của mặt bằng và tầng một. Một bức phù điêu có hoa văn hình quạt in sâu trên bề mặt bê tông được phản chiếu trong tấm che cửa sổ của phòng tắm.

Bên trong nhà bếp, màu xanh lá cây tương phản với cầu thang bê tông màu đỏ hồng của kệ bếp và bồn rửa. Bồn tắm, bồn rửa mặt và băng ghế trong phòng tắm tầng 2 đều được đúc bằng bê tông xanh mang lại cảm giác trong lành, thiên nhiên.

Một khoảng trống được tạo ra phía trên nhà bếp nhằm kết nối trực quan không gian này với gác lửng. Khoảng không gian có chiều cao gấp đôi này cho phép ánh sáng ban ngày xuyên vào trung tâm của ngôi nhà. Ánh sáng cũng chiếu xuống nhà bếp thông qua một giếng trời hình vòm nằm phía trên trần nhà.

cải tạo nhà ống cũ
Ngôi nhà có màu sắc nổi bật ngay từ bên ngoài
cải tạo nhà cũ
Khu nhà bếp nổi bật với tông màu cam
phòng khách
Sàn các phòng có độ cao khác nhau tạo thành những bậc thang lên xuống
thiết kế phòng bếp
Phòng bếp cũng có ánh nắng mặt trời nhờ giếng trời hình mái vòm
cải tạo nhà cũ
Phòng khách gồm sofa và lò sưởi
giếng trời
Khoảng không của giếng trời để kết nối tầng 1 với tầng 2
phòng tắm
Phòng tắm tầng 2 có màu xanh lá cây

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *