Ngôi nhà 100 tuổi nằm trên Đại lộ Grey, trong một khu dân cư ở phía Nam núi Hoàng Gia. Dự án là hiện thân của phong cách Japandi – xu hướng lai giữa văn hóa Nhật Bản và Scandinavia. Talo Studio là đơn vị thực hiện cải tạo nhà phố cũ này.

Talo Studios cho biết: “Đặc tính quan trọng của thiết kế ngôi nhà là mang đến cho gia đình một khu vực sinh hoạt rộng rãi, đồng thời tạo ra các không gian nhằm gắn kết các thành viên lại với nhau. Các bức tường được mở ra nhiều ô cửa sổ để làm nổi bật trần nhà cao và thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhất có thể, mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu”.

Bố cục không gian mở được chia thành các khu vực khác nhau. Một số chi tiết lịch sử như lò sưởi đốt củi được giữ nguyên thể hiện nét cổ điển của ngôi nhà 100 tuổi. Ngược lại, thiết kế nhà bếp được làm mới hoàn toàn để đáp ứng sự hiện đại, tiện nghi. Phía trước ngôi nhà, thiết kế phòng khách liền phòng ăn trên cùng một không gian.

Talo Studios đã bài trí nhiều ghế ngồi xung quanh lò sưởi hiện có và lựa chọn đồ nội thất mới để mang lại thẩm mỹ tối giản cho ngôi nhà. Một chiếc ghế sofa tròn dày kết hợp với chiếc bàn cafe thấp và tấm thảm có hình xoáy tinh tế, gợi nhớ đến một khu vườn Nhật Bản.

Những chiếc tủ có chiều cao sát trần sắp xếp dọc theo hành lang giúp cất trữ đồ đạc gọn gàng. Bằng cách bài trí tủ lưu trữ trong những không gian chết của ngôi nhà giúp căn bếp tránh phải sử dụng tủ trên, tạo cảm giác sáng sủa và thông thoáng hơn. Sàn bếp là gạch màu sáng, tương phản với sàn gỗ mộc ở những phòng khác. Ở góc đối diện với khu vực chuẩn bị bữa ăn chính là một góc ăn sáng được làm bằng gỗ sáng màu. Những bộ sưu tập cá nhân, tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ của chủ nhân căn nhà cũng được lưu giữ để trang trí.

thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách sáng sủa ở phía trước ngôi nhà
trang trí phòng khách
Ngôi nhà trên đại lộ Grey gần 100 năm tuổi
kệ trang trí phòng khách
Thiết kế ngôi nhà sử dụng bảng màu trung tính
nội thất mộc
Sàn nhà và nội thất gỗ sáng màu trong nhà bếp
thiết kế phòng bếp
Không dùng tủ bếp treo tường giúp căn bếp sáng hơn
phòng ăn
Studios đã cải tạo nhà bếp bằng cách lắp đặt dãy tủ có chiều cao sát trần ở hành lang
nội thất nhà bếp
Mặt bàn bằng bê tông hài hòa với tủ gỗ sáng màu.
bàn ăn gia đình
Góc ăn sáng là nơi tụ họp chính của gia đình
thiết kế phòng tắm đơn giản
Một phòng tắm trên lầu cũng được cải tạo để phù hợp với thẩm mỹ mới của ngôi nhà

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *