Tận dụng mặt bằng căn hộ nằm trong cung điện 200 năm tuổi ở Brera, kiến trúc sư Elisa Ossino đã cải tạo thành không gian thú vị hơn với đồ trang trí và đồ nội thất bằng đá cẩm thạch đến từ thương hiệu đá Salvatori của Ý.

Trong thiết kế phòng khách, bức tường ngăn ban đầu của căn hộ và trần giả được đập bỏ để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Ossino đã sử dụng các mảnh đá cẩm thạch màu để tạo thành tác phẩm nghệ thuật trang trí cỡ lớn, hiển thị một bức tranh 3 chiều cuốn hút.

Ngoài ra, không gian căn hộ còn có một loạt các tác phẩm của Salvatori bố trí rải rác xung quanh ghế sofa màu trắng nhạt và ghế bành bằng liễu gai. Một tủ sách gỗ sồi Colonnata có vách chia tầng bằng đá cẩm thạch có vân, cùng một loạt đồ trang trí như bình hoa, đồ lưu niệm là những tác phẩm của nghệ sĩ người Ý nổi bật trong thế kỷ 20 Giorgio Morandi.

Sàn nhà lát gạch terrazzo kiểu gợn sóng màu xám đen. Trong thiết kế phòng ăn, bàn đá cẩm thạch đơn sắc, tường sơn màu xám đậm và trần màu hồng phấn, tất cả tạo lên một không gian ấm cúng cho bữa ăn quây quần. Xung quanh là 4 chiếc ghế kiểu dáng thanh mảnh, mặt ghế màu cam đất thú vị. Đèn thả trần dạng thanh ngang giúp hoàn thiện vẻ đẹp của phòng ăn.

Thiết kế phòng tắm sử dụng gạch ốp tường bằng đá cẩm thạch màu đá phiến, những khu vực khác có tông màu đậm hơn. Từ hành lang đến phòng ngủ chính có màu xanh mòng két. Ossino giải thích: “Sự kết hợp giữa đá cẩm thạch, màu sắc và sàn nhà hiện tạo ra một cái nhìn cực kỳ thú vị“.

thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách với bàn trà bằng đá cẩm thạch
kệ đa năng phòng khách
Tủ sách gỗ sồi cũng có các vách ngăn bằng đá cẩm thạch
thiết kế phòng ăn
Thiết kế phòng ăn ấm áp với bộ bàn ăn 4 ghế, tường sơn màu xám đậm và trần màu hồng
cải tạo nhà cũ
Một bức tranh 3D tạo thành từ đá cẩm thạch đặt trong phòng khách
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ đơn giản, màu sắc tinh tế
phòng tắm
Thiết kế nhà tắm có tường ốp đá cẩm thạch màu đá phiến

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *