Studio Archmongers ở London đã cải tạo nhà ống cũ với 2 tầng tại một trong những khu nhà ở đẹp nhất của thành phố, sử dụng tông màu đỏ, vàng và xanh lam để mang lại vẻ đẹp hiện đại. Ngôi nhà ba phòng ngủ nằm trong Hatfield House trên Golden Lane Estate, một khu phức hợp được thiết kế và xây dựng vào những năm 1950 bởi những kiến trúc sư nổi tiếng như Chamberlin, Powell và Bon.

Bản thiết kế tân trang lại căn nhà của Archmongers nhằm tôn vinh các đặc điểm chính của căn hộ – bao gồm không gian sống sáng sủa và cởi mở, các chi tiết vật liệu như cầu thang bằng đá mài và bề mặt lát gạch. Tham khảo các bức ảnh lịch sử của các căn hộ Golden Lane ban đầu, kiến ​​trúc sư đã tìm cách khôi phục các chi tiết đã bị loại bỏ hoặc che phủ trong lần tu sửa trước đó.

Thiết kế nội thất căn hộ đã thêm các khung gỗ chunky để tạo ra sự ngăn cách giữa nhà bếp và không gian tiếp khách mà không làm mất đi sự kết nối thị giác. Các tủ lưu trữ bằng thép, khung cửa sổ bằng gỗ cứng nguyên bản và sàn lát gỗ.

Những tông màu cơ bản được áp dụng cho các chi tiết khác nhau trong căn hộ. Màu đỏ và vàng làm nổi bật khu vực cửa trước và lối vào. Các màu sắc tương tự đặc trưng cho phòng ngủ và phòng tắm ở tầng một, cùng với tông màu xanh lam – ý tưởng là tạo cho mọi căn phòng một màu sắc riêng, với độ bóng cao.

Các chi tiết vật liệu khác cũng giúp gắn kết các không gian với nhau. Bề mặt đá granit trong nhà bếp tương phản với đá mài của cầu thang, trong khi gạch mỏ đá màu đen trong nhà bếp phù hợp với trang trí ở hành lang bên ngoài.

Phòng tắm cũng được nâng cấp để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, bao gồm một bồn tắm kiểu Nhật Bản và một góc tắm vòi sen mở, một cửa sổ bên trong cho phép không gian nhận được nhiều ánh sáng ban ngày hơn.

Ngôi nhà trở nên sống động nhờ sử dụng đồ nội thất thời trung niên và tủ sách cỡ lớn với nhiều bộ sưu tập sách quý.

cải tạo căn hộ 2 tầng
Khung cửa kính giúp không gian trong nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên
thiết kế phòng khách
Việc cải tạo nhằm tôn vinh thiết kế ban đầu của căn hộ Golden Lane
thiết kế bếp ăn căn hộ
Khung gỗ tạo sự ngăn cách tinh tế giữa bếp và phòng khách
trang trí nhà
Các chi tiết nội thất có tông màu nổi bật
tủ áo đẹp
Những màu sắc tươi sáng này cũng có trong phòng ngủ
cải tạo nhà ống cũ
Mỗi phòng ngủ có một màu sắc riêng
thiết kế nội thất căn hộ
Màu sắc ngoại thất của tòa nhà
cải tạo phòng tắm
Phòng tắm có bồn tắm kiểu Nhật Bản và góc tắm vòi sen mở

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *