Rất nhiều hộ gia đình mắc sai lầm trong việc xem hướng căn hộ dựa theo hướng cửa chính ra vào hay hướng ban công căn hộ. Vì thế hôm nay để giải đáp thắc mắc về cách xem hướng nhà chung cư chuẩn xác hợp phong thủy, mình sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết để mọi người cùng tham khảo.

Ai cũng nghĩ cửa là nơi ra vào, đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Nhưng thực tế phòng khách thường giáp với ban công – nơi đón nhiều năng lượng (ánh sáng, gió….. ) nhất cũng chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí, là hướng tốt nhất cho căn nhà.

Việc xác định hướng cho nhà rất quan trọng, bởi xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn.

Ban công phòng khách
Phòng khách có ban công là nơi đón nhiều khí nhất

Xem ngay: 3 phong cách thiết kế phòng khách được lựa chọn nhiều năm 2018.

Điều quan trọng hơn là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Thực tế, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Cần chú ý khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư, cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao và nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau để cho kết quả đúng đắn. Bởi chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt.

Hướng dẫn chọn phong thủy nhà chung cư theo mệnh

Hướng nhà chung cư theo phong thủy được tính theo cửa chính vì vậy khi xem hướng bạn cần phải xem hướng hợp với tuổi, với mệnh của gia chủ.

  • Người mệnh Đông tứ:
  • Chấn trạch (tọa hướng Đông quay sang hướng Tây)
  • Tốn trạch (tọa hướng Đông Nam quay sang hướng Tây Bắc)
  • Khảm trạch (tọa hướng Bắc quay sang hướng Nam)
  • Ly trạch (tọa hướng Nam quay sang hướng Bắc)
  • Người mệnh Tây tứ:
  • Càn trạch (tọa hướng Tây Bắc quay sang hướng Đông Nam)
  • Khôn trạch (tọa hướng Tây Nam quay sang hướng Đông Bắc)
  • Đoái trạch (tọa hướng Tây quay sang hướng Đông)
  • Cấn trạch (tọa hướng Đông Bắc quay sang hướng Tây Nam)
Phong thủy nhà chung cư theo mệnh
Phong thủy chung cư theo mệnh

Không nên chọn căn hộ có hướng đối diện với với căn hộ khác vì nó sẽ tạo luồng gió hút.

Không nên chọn hướng cửa chính mở ra hướng cầu thang hoặc đâm thẳng vào cuối hành lang.

Không nên chọn căn hộ có cửa chính đối diện ban công nhà khác vì những hướng như vậy sẽ bị xem là không hợp phong thủy, bị cản tài.

Tham khảo ngay:  Những lưu ý khi thuê thiết kế nội thất chung cư không thể bỏ qua.

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *