Phòng làm việc tại nhà là không gian vô cùng quan trọng quyết định đến công danh, tiền tài và sự nghiệp của bạn về lâu dài. Do đó, cách đặt bàn làm việc theo phong thủy cần sự chú ý đặc biệt của gia chủ. Theo phong thủy, khi bố trí bàn làm việc hợp với mệnh, với tuổi có thể giúp gia chủ mọi sự hạnh thông, công việc tấn tới. Phong thủy phòng làm việc tại nhà không tốt có thể là công việc gia chủ trì trệ, bế tắc hoặc thường xuyên gặp những khó khăn, trắc trở. Kiến trúc Á Âu gửi để quý khách một số lưu ý để quý khách có thể có được một không gian làm việc đầy năng lượng:

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí của bàn làm việc

Không gian làm việc không nhất thiết phải cần có một phòng riêng. Nếu khéo léo bài trí, một căn phòng nhỏ cũng có thể có đảm bảo cho cả công việc và các nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của mình. Nên đặt bàn làm việc sao cho hướng ngồi nhìn ra hướng hợp với tuổi mệnh của mình. Vị trí bàn làm việc nên ở nơi khô ráo, thoáng mát để các dòng khí tốt được lưu thông. Nơi làm việc nên đảm bảo được ánh sáng tự nhiên. Nơi làm việc nên chọn cách xa những vật dụng hay những nơi làm bạn có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn như phòng khách, tivi, cửa ra vào, phòng karaoke, nhà vệ sinh. Không nên để bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần hay dầm nhà. Như vậy, phong thủy phòng làm việc tại nhà mới được đảm bảo

Bàn làm việc nên hợp với hướng tuổi của mình
Bàn làm việc nên hợp với hướng tuổi của mình
Bàn làm việc nên đặt nơi có ánh sáng tự nhiên và tránh bị sao lãng
Bàn làm việc nên đặt nơi có ánh sáng tự nhiên và tránh bị sao lãng

Chất liệu, màu sắc phù hợp theo phong thủy

Để có Phong thủy phòng làm việc tại nhà hoàn hảo, phòng làm việc nên được thiết kế theo tuổi mệnh. Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh khác nhau, theo phong thủy là Ngũ hành, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một loại chất liệu, màu sắc phù hợp, và khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cần lựa chọn các mẫu bàn hợp với cung mệnh để có thể mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc.

Chẳng hạn các mẫu bàn làm việc bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc, lại là chất liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa), do đó các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ… có thể đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này. Ngược lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn làm việc ở nhà bằng chất liệu kim loại với màu vàng hay trắng sẽ rất phù hợp.

Phòng làm việc hợp tuổi người mệnh Hỏa
Phòng làm việc hợp tuổi người mệnh Hỏa

Cách trang trí bàn làm việc tại gia

Bàn làm việc cần thoải mái và có tiểu minh đường trước mặt (tức là khoảng trống thuận lợi để quan sát, tránh ngồi quay lưng ra cửa đi, vừa không thư giãn tốt, lại vừa bị giật mình khi có ai vào phòng từ sau lưng). Có thể bố trí sofa hay ghế dài đọc sách nhưng cần giảm việc đọc nhiều ở tư thế nằm, tốt nhất là đọc sách ngồi bên án thư, bàn rộng có đèn riêng, cạnh cửa sổ, đồng thời bổ sung cây xanh, tranh ảnh, tiểu cảnh trang trí tạo các điểm nhấn để nổi bật khí. Các vật trang trí này giúp phòng làm việc tại nhà của bạn bớt đi căng thẳng và xua tan sự mệt mỏi của bạn. Những vật trang trí này cũng nên phù hợp với Phong thủy phòng làm việc tại nhà của bạn.

Trang trí phòng làm việc
Trang trí phòng làm việc

Có thể dùng tranh ảnh để trang trí cho không gian làm việc của bạn. Đối với người trẻ tuổi có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sáng tạo. Trang trí và sắp xếp nội thất của phòng làm việc ở nhà cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành, ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt đá phong thủy trên bàn làm việc, điều này sẽ hạn chế bớt những điểm sát khí trong phòng làm việc của bạn, có tác dụng truyền khí từ trường, trấn an, tránh tà, chặn sát khí, giúp giúp gia chủ và khách bình an, may mắn, làm ăn thịnh vượng, phát đạt, phòng tránh các cơn giận dữ.

Trên đây là một số ý kiến của Kiến trúc Á Âu về trang trí phòng làm việc tại nhà. Cần hỗ trợ để có được phòng làm việc ưng ý với mình nhất vui lòng liên hệ số điện thoại: qua số hotline: 0916.887.383. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ báo giá và tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *