Thiết kế cabin gỗ có mái vòm bằng thép tôn tạo thành không gian sống ấn tượng ở thị trấn Nykøbing Sjælland của Đan Mạch. Đây là sản phẩm thiết kế của studio Copenhagen, đặt trong một khu rừng cách bờ biển 200m.

Trực tiếp tham gia dự án, kiến trúc sư Stefan Valbæk chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo ra một ngôi nhà có sự kết nối giữa môi trường sống trong lành và yên tĩnh của nông thôn nhưng vẫn đầy đủ các tiện nghi hiện đại. Dự án đã đáp ứng những tiêu chí này, trở thành một điểm đến thu hút nhiều người hiếu kỳ muốn được trải nghiệm cuộc sống thú vị có một không hai”.

Phần lớn diện tích tầng một ngôi nhà là thiết kế phòng ăn và thiết kế nhà bếp. Toàn bộ không gian được ốp gỗ thông từ sàn, tường và mái nhà. Các nội thất như ghế ngồi, lò sưởi, quầy bếp tạo thành vách ngăn phân chia các phòng sinh hoạt. Cấu trúc cabin được giữ vững bởi 8 giá đỡ bằng thép chạy dọc chiều dài ngôi nhà.

Ở cuối một phía cabin có cửa sổ kính cao từ trần đến sàn nhìn ra khu rừng. Bên trong cabin được chia thành 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm.

Thiết kế phòng ngủ master nằm ở cuối phía bắc của ngôi nhà, có cửa sổ cao từ trần nhìn ra không gian sinh hoạt và tầng lửng nhỏ. Hai phòng ngủ còn lại nằm trên gác lửng ở khu trung tâm có cầu thang lên xuống. Thiết kế tầng lửng giúp tách biệt không gian riêng mà không ảnh hưởng diện tích sinh hoạt chung.

Thiết kế phòng tắm ốp gạch sàn và tường để ngăn nước thấm hút làm giảm tuổi thọ của gỗ. Bên trong phòng có thêm một cửa trượt ngăn cách tạo thành phòng tắm trong nhà và phòng tắm ngoài trời.

Toàn bộ đồ gỗ được giữ nguyên màu mộc để tạo sự thân thiện. Phần mái được ốp bằng các tấm thép cuộn để bảo vệ cabin trước tác động của thời tiết.

thiết kế cabin mái vòm
Thiết kế cabin mái vòm độc đáo ở Đan Mạch
thiết kế cabin gỗ
Cabin được đặt ở bìa rừng, cách bờ biển 200m
thiết kế nhà bếp
Toàn bộ không gian bên trong ốp gỗ thông
nhà gỗ kết cấu thép
Các khung thép giữ vững cấu trúc mái vòm
gác xép
Thiết kế tầng lửng giúp tận dụng tối đa không gian
phòng ngủ master
Khung cửa sổ kính kết nối phòng ngủ master với không gian bên ngoài
nội thất gỗ
Vật liệu gỗ được giữ nguyên màu mộc tạo sự thân thiện
nhà vệ sinh
Thiết kế phòng tắm có thêm không gian tắm ngoài trời ngăn cách bằng cửa trượt

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *