Cabin gỗ rộng 18m2 do studio kiến ​​trúc Istanbul SO thiết kế làm nơi nghĩ dưỡng cuối tuần cho một cặp vợ chồng có con nhỏ. Đơn vị thi công đã sử dụng hệ thống ròng rọc để nâng và hạ cabin khi đặt nó ở trong một ngôi làng gần thành phố Edirne phía tây bắc của Thổ Nhĩ Kỳ, giáp ranh với Hy Lạp.

Cabin được chế tạo tại một nhà máy cách nơi hạ thổ đến 300km và vận chuyển bằng chiếc xe tải cỡ lớn. Kết cấu tường là khung gỗ nhiều lớp bọc trong lớp cách nhiệt bằng đá len và các tấm ván ép bạch dương chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Thiết kế dạng hình hộp chữ nhật có các cửa sổ ngang hẹp tạo thành tầm nhìn ra quang cảnh nông thôn xung quanh, đồng thời cho phép ánh sáng mặt trời tràn vào cabin khi các bức tường được bịt kín.

Nội thất bên trong có thiết kế đơn giản với nhà bếp và phòng khách có thêm giường tầng là chỗ ngủ cho gia chủ. Tầng 1 của giường đặt ở một đầu cabin, có tầm nhìn thẳng ra đồng cỏ thông qua tấm polycarbonate lớn có thể nâng lên hạ xuống bằng ròng rọc. Khi có mưa, nếu đóng kín cả cửa sổ và cửa chính thì cabin trở thành một chiếc thuyền buồm giữa đại dương.

Giường cũng có thể được sử dụng như băng ghế dài để ăn uống, bên cạnh là chiếc bàn có thể gập xuống gắn trên tường. Phía dưới giường có thêm các ngăn kéo là nơi cất trữ đồ đạc. Thang gắn cuối giường để lên tầng 2 là nơi nghỉ kín đáo hơn với ô cửa sổ riêng nhìn ra bên ngoài.

Ở đầu đối diện của cabin là một giường khác phía trên nhà bếp, cũng có thang lên xuống. Một phần tường khu vực này có thể được hạ xuống để không khí tự nhiên tràn vào.

Thiết kế nhà bếp đơn giản đáp ứng công năng cơ bản. Một cánh cửa phía sau bàn bếp dẫn đến phòng tắm. Toàn bộ nội thất được làm bằng ván ép, bảng màu trung tính giúp tiết kiệm chi phí.

vận chuyển nhà gỗ
Xe tải vận chuyển cabin đến nơi đặt
nhà gỗ đơn giản
Cabin gỗ được đặt giữa cánh đồng hoa cải
thiết kế nhà gỗ
Đây là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần cho cặp vợ chồng và con nhỏ
cabin gỗ
Hai mặt cabin có cửa rộng để ánh sáng tự nhiên tràn vào bên trong
tủ bếp đơn giản
Thiết kế tủ bếp đơn giản đáp ứng công năng sử dụng cơ bản
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ với giường tầng đặt ở một đầu cabin có cửa sổ rộng nhìn ra bên ngoài
nội thất thông minh
Bàn ăn có thể gấp gọn khi không sử dụng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *